Dịp Tết vừa qua, Ba Má Chồng về Việt Nam ăn Tết và khi trở lại Mỹ có mang cho vợ chồng mình một bịch cá muối. Nếu chỉ chiên lên và ăn với cơm mình thấy cá vẫn quá mặn, do đó đem cá ra chế biến cùng cơm thì rất hợp lý.
Dịp Tết vừa qua, Ba Má Chồng về Việt Nam ăn Tết và khi trở lại Mỹ có mang cho vợ chồng mình một bịch cá muối. Nếu chỉ chiên lên và ăn với cơm mình thấy cá vẫn quá mặn, do đó đem cá ra chế biến cùng cơm thì rất hợp lý.
Gia vị
- 3 chén cơm nguội
- 2 quả trứng gà
- 1 chén cá khô muối mặn, xé nhỏ
- 2 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 1 củ hành hương băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào.
- Lá ngò (tuỳ ý)
- Dầu ăn
Cách làm chi tiết:
Với món cơm chiên cá mặn, bạn có thể dùng bất cứ loại cá muối mặn nào. Nếu cá muối mặn và đã phơi khô, thì trước khi chế biến, bạn nên ngâm cá với ít nước ấm cho cá mềm bớt. Cá mặn của mình là loại phơi sương nên vẫn còn mềm nên mình bỏ qua giai đoạn này. Vì cá đã được muối nên khi chiên cùng cơm, chỉ cần thêm một gia vị là cơm đã đủ đậm đà. Nếu trong nhà có sẵn cá mặn và còn cơm nguội, thì mọi người thử chế biến món này nhé!
- Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho hành hương vào xào thơm rồi cho cá mặn vào xào tiếp khoảng 2 phút. Trút cá ra bát, để qua một bên.
- Cho thêm ít dầu vào chảo rồi đập trứng vào. Dùng đũa khuấy nhẹ cho trứng tan và vừa chín tới thì cho cơm vào. Xào đều cho cơm và trứng hoà quyện.
- Cho cá vào xào tiếp cùng cơm. Nêm nếm với tiêu, nước mắm và dầu hào.
- Cuối cùng cho hành lá vào trộn đều cùng cơm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Dùng cơm nóng với tương ớt và trang trí thêm ít lá ngò.
No comments:
Post a Comment