Cách làm nem rán hải sản không khó, học ngay cách làm nem hải sản thơm ngon giòn ruộm này để làm phong phú hơn bữa tiệc của gia đình bạn nhé!
Cách làm nem rán hải sản không khó, học ngay cách làm nem hải sản thơm ngon giòn ruộm này để làm phong phú hơn bữa tiệc của gia đình bạn nhé!
Gia vị
- 100gr tôm
- 100gr mực
- 100gr thịt cua hoặc ghẹ (có thể thay bằng bề bề)
- Hành tím, tỏi băm nhỏ
- 300gr hành tây
- 20gr cà rốt
- Dầu ăn
- Bánh tráng bò bía đậu xanh
- Gia vị: Hạt nêm, cafe sữa ông thọ (không bắt buộc), tiêu, cần, tỏi tây
- Xốt mayonnaise
- Bột chiên giòn
- Bột tỏi (không bắt buộc)
- Trứng gà
- Bột chiên xù
- Tương ớt
Cách làm chi tiết:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng rút bỏ chỉ đen. Mực làm sạch.
- Tôm, mực thái hạt lựu, chần chín với nước sôi già đã đập gừng, đổ ra rổ cho ráo nước rồi trộn với thịt cua đã hấp hoặc luộc chín
- Phi thơm hành tím, tỏi băm với chút dầu ăn, cho hành tây, cà rốt đã hái hạt lựu vào đảo đều sau đó đổ tiếp hỗn hợp tôm, mực, cua vào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê sữa ông thọ, hạt tiêu, cần, tỏi tây băm nhỏ vào đảo nhanh tay, tắt bếp, chờ nguội hẳn.
- Sau đó trộn đều với 3 muỗng ăn cơm sốt mayonnaise và trải bánh tráng ra cuốn lại như cuốn nem (nên dùng bánh tráng bò bía đậu xanh).
- Trộn bột chiên giòn với chút bột tỏi. Nếu không có bột tỏi thì bỏ qua. Lăn nem thứ tự qua hỗn hợp bột chiên giòn và bột tỏi rồi nhúng vào trứng đã đánh tan rồi đến bột chiên xù. Đun sôi dầu ăn và thả nem vào chiên với lửa nhỏ.
- Món này chấm với sốt mayonnaise trộn với tương ớt thì cứ gọi là chẹp… chẹp…
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon nem rán hải sản trên đây nhé!
No comments:
Post a Comment