Gợi ý cách làm bánh nếp đậu xanh mềm dẻo, béo bùi, quyện hương lá dứa và nước cốt dừa. Bánh thành phẩm dẻo, dai, ăn nóng tan nơi đầu lưỡi.
Gợi ý cách làm bánh nếp đậu xanh mềm dẻo, béo bùi, quyện hương lá dứa và nước cốt dừa. Bánh thành phẩm dẻo, dai, ăn nóng tan nơi đầu lưỡi.
Gia vị
- 500gr bột nếp
- 100gr bột năng
- 500gr dừa nạo
- 1 bó lá dứa
- 400gr đường cát trắng
- 300gr đậu xanh cà
- Màu xanh lá cây thực phẩm, dầu ăn, mè rang.
Cách làm chi tiết:
- Đậu xanh hấp chín, mềm, giã nát.
- Cho 0,5 lít nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt để riêng. Sau đó cho thêm 0,5 lít nước nữa vắt lấy nước dão.
- Trộn đều bột nếp, bột năng, đường.
- Chia hỗn hợp bột nếp, bột năng, đường ra làm hai phần. Lấy 1 phần trộn đều với nước cốt dừa, khuấy đều cho tan đường, rồi lược lại qua rây cho mịn. Cho thêm đậu xanh đã hấp chín vào trộn đều được hỗn hợp 1.
- Cho nước lá dứa vào phần nước dừa dão, thêm đường vào, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa. Cho vào vài giọt màu thực phẩm để lên màu đẹp, được hỗn hợp 2.
- Tráng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn tròn. Đặt khuôn vào xửng hấp, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày khoảng 5cm vào khuôn, đậy nắp hấp chín rồi mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 lên, tiếp tục hấp chín. Đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, hấp chín… rồi làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn.
- Khi bánh chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi xửng, để bánh nếp lá dứa nguội hoàn toàn, lóc bánh ra. Khi ăn rưới nước cốt dừa, rắc mè lên.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh nếp đậu xanh thơm dẻo cho cả nhà.
No comments:
Post a Comment