Món bánh chuối nướng vừa ngon, dễ làm, dễ thành công vừa có thể giúp bạn tận dụng được bánh mì cũ hoặc chuối chín trong nhà.
- Làm nóng lò nướng ở 180 ° C.
- Chuối lột vỏ, thái khoanh.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu trên lửa vừa cho tan chảy, thêm đường nâu, bột quế, vanilla vào khuấy đều.
- Khi hỗn hợp sôi thêm chuối thái lát vào đảo đều, để lửa nhỏ cho chuối thấm bơ đường, khoảng 5 phút là được.
- Cho trứng gà vào thố, thêm đường nâu, bột quế, hạt nhục đậu khấu, vani, heavy cream và sữa tươi vào trộn đều.
- Bánh mì cắt miếng vuông cạnh 3-4cm.
- Thêm bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa bên trên, trộn nhẹ để bánh mì thấm đều hỗn hợp chất lỏng.
- Trút vào khay nướng bánh có lót giấy nến hoặc quết 1 lớp bơ mỏng, dàn đều 1/2 khuôn, sau đó thêm chuối ướp bơ đường lên trên. Lưu ý không đổ cao đầy khuôn vì khi nướng bánh sẽ nở thêm.
- Cho khay bánh vào lò nướng từ 45-50 phút ở 180 ° C cho đến khi bánh trở màu vàng nâu và hơi giòn xung quanh các cạnh và trên cùng là được.
- Tắt lò nướng, để bánh trong lò 5 phút thì lấy ra, rắc đường bột lên trên. Khi ăn cắt miếng vừa ăn, thưởng thức.
- Bạn cũng có thể bọc màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn đông để dành dùng dần trong 1 tuần, hoặc ngăn mát trong 3-4 ngày sẽ rất ngon.
- Đặc biệt với món bánh này, bạn có thể tận dụng bánh mì cũ hoặc chuối chín trong nhà, vừa ngon vừa tiết kiệm.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh chuối nướng kiểu Pháp trên.
Nguồn: Tasty Japan.
No comments:
Post a Comment