Donuts có nhiều loại, nào la chiên, nào là nướng… Nhưng với mình, mình vẫn thích chọn loại nướng hơn vì hạn chế được dầu mỡ. Chỉ với 40 phút, và một ít nguyên liệu là bạn đã có thể cho ra 6 chiếc bánh hấp dẫn rồi đấy!
Donuts có nhiều loại, nào la chiên, nào là nướng… Nhưng với mình, mình vẫn thích chọn loại nướng hơn vì hạn chế được dầu mỡ. Chỉ với 40 phút, và một ít nguyên liệu là bạn đã có thể cho ra 6 chiếc bánh hấp dẫn rồi đấy!
Gia vị
(Cho khoảng 6 – 7 cái)
*** Phần bánh
- 1 quả trứng gà
- 70gr đường
- 90gr buttermilk
- 1 muỗng cơm, bơ tan chảy
- 108gr bột mì đa dụng
- 40gr bột hạt phỉ (hạt phỉ xay mịn), có thể thay thế bằng bột hạnh nhân)
- 1 muỗng cà phê bột nở (khoảng 4 gr)
*** Hỗn hợp nhúng mặt bánh
- 100gr Nougat
- 20gr dầu dừa
- 35gr chocolate đen
- 2gr chocolate đun chảy để vẽ mặt bánh
Cách làm chi tiết:
- Bật lò nướng 175 độ C. Khay donut quét bơ và rắc bột áo. Cho trứng gà và đường vào 1 tô to, đánh cho hỗn hợp bông nhẹ. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều.
- Rồi cho hỗn hợp vào túi tam giác. Cắt đầu túi và cho bột bánh vào khoảng 2/3 khuôn.
- Sau đó cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 10 đến 15 phút tùy nhiệt độ mỗi lò khác nhau, hoặc đến khi bánh chín.
- Đun hỗn hợp trên cho tan chảy, để nguội rồi nhúng Donut vào , vẽ chỉ lên bánh rồi rắc một ít hạt phỉ đã rang giòn lên bánh. Hoặc trang trí tuỳ thích.
- Nếu ai không có Nougat thì có thể thay thế bằng Nutella cũng được, nhưng giảm lượng dầu dừa lại nhé!
- Chúc mọi người thành công với hướng dẫn làm bánh donut nướng trên nhé!
No comments:
Post a Comment