Wednesday, March 29, 2017

Cách làm bánh chuối chiên phồng, căng đét ngon như tiệm

Bánh chuối chiên thế này đã đủ phồng chưa? Thử ngay cách làm bánh chuối chiên theo công thức dưới nha.

Bánh chuối chiên thế này đã đủ phồng chưa? Thử ngay cách làm bánh chuối chiên theo công thức dưới nha.

Gia vị

  • 4-5 quả chuối sứ
  • 140gr bột mì
  • 60gr bột gạo tẻ
  • 20gr đường phèn hoặc đường cát
  • 1 muỗng canh bột sư tử (nếu không có thì bỏ qua và thêm vào đó 1 ống vani)
  • Chút bột nghệ hoặc chút gấc (không bắt buộc, tuỳ theo bạn thích bánh có màu nhiều hay ít)
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa (có thể thay lượng sữa tươi không đường và nước cốt dừa bằng nước lã)
  • Dầu ăn
  • Màng bọc thực phẩm

Cách làm chi tiết:

Cách làm bánh chuối chiên ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh chuối chiên ngon như ngoài hàng

  • Chuối để làm chuối chiên nên chọn chuối sứ. Muốn ngon bạn có thể nhờ người bán chuối chọn hộ vì có nhiều loại chuối lắm, nếu chọn không đúng thì khi chiên bánh sẽ bị chua. Chuối sứ hình như có nơi gọi là chuối xiêm, chọn chuối xiêm đen nhìn nó nhỏ,hay bị đốm thâm và xấu chứ không phải xiêm trắng nhé!
  • Khuấy hỗn hợp bột cho mịn mượt gồm: bột mì, bột gạo tẻ, đường phèn, bột sư tử, bột nghệ , sữa tươi, nước cốt dừa.
  • Đun sôi dầu ăn, hạ lửa nhỏ vừa. 
  • Cắt đôi chuối theo chiều dọc, trải màng bọc thực phẩm hoặc miếng nilon ra mặt phẳng. Đặt 1/2 quả chuối vào và gấp màng bọc lại,dùng thớt ấn ép xuống cho miếng chuối mỏng ra. Lưu ý là lực ấn phải đều tay và đừng dồn sức mà ấn quá nó sẽ nát tan luôn đó, chiên đến đâu thì ép chuối đến đó.
  • Mở màng bọc ra lấy chuối cho vào hỗn hợp bột, dùng bay xúc bánh hoặc cái xẻng vẫn dùng để chiên trứng xúc miếng chuối, tay kia dùng đũa giữ lấy 1 đầu của miếng chuối, nghiêng tay cho bột chảy bớt xuống rồi thả chuối vào chảo ngập dầu chiên đến khi 2 mặt bánh chuối ngả vàng nhẹ thì gắp ra cho vào hỗn hợp bột lần 2 rồi lại thả vào chảo dầu chiên tiếp đến khi bánh chuối vàng giòn đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Bánh đảm bảo phồng căng đét và để nguội vẫn giòn.
  • Bạn nào muốn chiên nhiều hoặc chiên để bán thì chịu khó vớt vụn bột trong chảo ra và sau khi chiên 1-2 mẻ mà thấy dầu đen đi.
  • Có nhiều vụn đen ở đáy chảo thì múc 1 ít bột đổ vào chảo dầu đang nóng, khi miếng bột đó chuẩn bị nổi lên thì dùng xẻng ấn miếng bột đó xuống đáy chảo, di xung quanh chảo để vụn đen bám hết vào miếng bột, bỏ miếng bột đó đi dầu sẽ trong trở lại lúc này mới chiên mẻ tiếp theo.

chuoi-chien

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên phồng, căng đét ngon như tiệm trên đây nhé!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment