Wednesday, March 8, 2017

CÁ GIẢ CẦY

Bố mẹ nhà mình rất thích ăn món giả cầy, nhưng tuổi cao, răng lại yếu, không thể thưởng thức món ăn giả cầy từ giò heo một cách trọn vẹn được. Dựa vào món ăn truyền thống đó, mình đã thay đổi nguyên liệu giò heo là cá. Thế là bố mẹ mình có thể thưởng thức món ăn này rồi. Thêm chút thay đổi, món ăn sẽ ăn kèm với các loại rau như lá mơ, lá đinh lăng chấm với sốt mang hương vị món giả cầy.. Món này không những ngon mà rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là với người lớn tuổi. Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ, Chúc cho tất cả bố mẹ trên thế giới này, đặc biệt là những người mẹ luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc…

Bố mẹ nhà mình rất thích ăn món giả cầy, nhưng tuổi cao, răng lại yếu, không thể thưởng thức món ăn giả cầy từ giò heo một cách trọn vẹn được. Dựa vào món ăn truyền thống đó, mình đã thay đổi nguyên liệu giò heo là cá. Thế là bố mẹ mình có thể thưởng thức món ăn này rồi. Thêm chút thay đổi, món ăn sẽ ăn kèm với các loại rau như lá mơ, lá đinh lăng chấm với sốt mang hương vị món giả cầy.. Món này không những ngon mà rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là với người lớn tuổi. Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ, Chúc cho tất cả bố mẹ trên thế giới này, đặc biệt là những người mẹ luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc…

Gia vị

  • Cá ( cá rô phi, cá diêu hồng…)
  • Riềng, mẻ, sả, mắm tôm
  • Gia vị
  • Rau sống, lá mơ, lá đinh lăng..
  • Bún.
  •  

Dụng cụ

  • – Riềng xay vắt lấy nước
  • – Sả băm nhuyễn

Cách làm chi tiết:

_ Cá đánh sạch vảy, ướp với gia vị: Nửa chén Nước riềng, sả băm, 3M mắm tôm, 3M mẻ và gia vị: 2M nước mắm , 3M bột ngọt, 1m đường. Ướp trong 30 phút.

– Sau đó, đun chín cho đến khi nước sốt sệt lại.

– Khi ăn cuốn rau sống với bún, cá và chấm với nước sốt trên.

Lưu ý: M: muỗng ăn cơm, m: thìa cafe

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment