Wednesday, March 8, 2017

10 phút với món bí ngòi xào thịt bò

Bí ngòi ngọt, thịt bò mềm, tôn trọn vẹn vị ngon. Nhà mình rất ít ăn thịt bò, cũng có thể vì do ông Nội sắp nhỏ không ăn được món này, nên cả nhà cũng hạn chế ăn ở nhà. Lâu dần thành quen, cũng ngại mùi thịt bò! Nhưng riêng với món này, nhà mình ăn rất nhiệt tình!

Bí ngòi ngọt, thịt bò mềm, tôn trọn vẹn vị ngon. Nhà mình rất ít ăn thịt bò, cũng có thể vì do ông Nội sắp nhỏ không ăn được món này, nên cả nhà cũng hạn chế ăn ở nhà. Lâu dần thành quen, cũng ngại mùi thịt bò! Nhưng riêng với món này, nhà mình ăn rất nhiệt tình!

Gia vị

  • 2 quả bí ngòi
  • 200gr thịt bò
  • Hành, mùi, gia vị, tiêu, tỏi…

Dụng cụ

  • Thớt, dao, bàn chận

Cách làm chi tiết:

  • Bí ngòi rửa sạch, dùng bàn chận xắt thành từng miếng mỏng như hình.

  • Thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 chút hạt nêm, để 5 phút cho thấm.
  • Bắc chảo dầu, phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay. Thịt hơi tái (chưa chín hẳn) trút ra đĩa để riêng..

  • Cũng chảo đó, xào bí ngòi với 1 chút nước dùng, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào bí ngòi gần chín, trút thịt bò đã xào tái trước đó vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

  • Tắt bếp, rắc hành ngò thái nhỏ (có thể rắc thêm tiêu cho dậy mùi thơm, riêng nhà mình có con nhỏ, nên không rắc tiêu)
  • Cho ra dĩa dùng nóng với nước tương.
  • Chúc các mẹ thành công với món mặn bí ngòi xào thịt bò nha.

bi ngoi 6

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment