Mấy lần em cứ hỏi mình Chị ơi em muốn bánh xinh dễ làm Vì em ở tận xa xăm, Nguyên liệu mua khó dù ham chũng đành Đọc tin mình quyết làm nhanh Bánh em ưa thích làm thành công ngay Chỉ cần có chút khéo tay Bánh mang nét đẹp đám say người nhìn
Mấy lần em cứ hỏi mình Chị ơi em muốn bánh xinh dễ làm Vì em ở tận xa xăm, Nguyên liệu mua khó dù ham chũng đành Đọc tin mình quyết làm nhanh Bánh em ưa thích làm thành công ngay Chỉ cần có chút khéo tay Bánh mang nét đẹp đám say người nhìn
Gia vị
Vỏ:
- 50gr bột nếp ( bột nếp thường )
- 50gr bột gạo tẻ
- 25gr bột năng hay tinh bột bắp
- 30gr sữa đặc ( sữa ông thọ)
- 30ml dầu ăn
- 235ml sữa tươi không đường
- 1/3 muỗng cà phê vani
Nhân:
- 50gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- 25gr bột bắp
- 45gr sữa bột ( bạn dùng loại nào cũng được )
- 40gr đường
- 2 quả trứng gà
- 1/4 muỗng cà phê vani
- 50gr bột nếp cho lên chảo rang với lửa nhỏ 10 phút để áo bánh khi đóng khuôn tránh bánh bị dính.
Cách làm chi tiết:
- Để làm bánh dẻo nhân custard trước tiên bạn cho bơ + đường + vani vào âu dùng phới đánh tan. Sau đó cho từng quả trứng vào đánh đều. Cuối cùng ray bột bắp và sữa vào trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc lại rồi hấp chín. Khi thấy hỗn hợp khô ráo tức là nhân chín. Lấy ra mang bao tay nhồi lúc nhân còn nóng để nhân dẻo. Chia nhân vo tròn 60gr /1 viên với khuôn 100gr.
- Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ vào âu trộn đều. Sau đó lấy màng thực phẩm bọc kín hấp chín. Bột chín là bột quyện thành 1 khối khô ráo không còn nước.
- Lấy bột ra, chờ bột nguội bạn cũng phải mang bao tay nhồi cho bột dẻo. Chia bột 40gr/1 viên tương đường với khuôn 100gr. Tức là nhân bánh dẻo 60gr, vỏ 40gr. Bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích.
- Áo 1 chút bột nếp rang quanh viên bột. Sau đó đè dẹp cho nhân vào túm các mí vo tròn bột và nhân.
- Rắc chút bột nếp rang quanh khuôn và bột. Cho viên bột vào khuôn ấn mạnh rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra.
- Để chiếc bánh xinh xinh khác lạ bạn có thể tạo hoa hồng gắn lá theo sở thích.
- Chúc các bạn thành công.
No comments:
Post a Comment