Saturday, August 6, 2016

Thành viên vào Bếp: Món chè đậu đỏ, thạch bí đỏ dẻo ngon

Những viên bi bí đỏ thơm dai, kết hợp với chè đậu đỏ mềm bùi làm thành món tráng miệng ngọt mát sau bữa cơm, bạn chẳng thể bỏ lỡ.

Những viên bi bí đỏ thơm dai, kết hợp với chè đậu đỏ mềm bùi làm thành món tráng miệng ngọt mát sau bữa cơm, bạn chẳng thể bỏ lỡ.

Gia vị

  • 120gr bí đỏ
  • 90gr bột nếp
  • 20gr đường
  • 100gr đậu đỏ
  • 70gr đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 50ml nước lạnh
  • 50gr đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm chi tiết:

che dau do

Món chè đậu đỏ thơm ngon

  • Đậu đỏ ngâm qua đêm, rửa sạch, đem luộc chín. Chắt bỏ bớt nước thừa, rồi cho đường vào sên với lửa vừa cho đến khi hạt đậu ngấm đường ngọt lịm là được. Tắt bếp, múc đậu ra tô.
  • Cho nước dừa + đường + nước vào nồi, bắc lên bếp nấu tan đường, tắt bếp (lưu ý không cần nấu sôi).
  • Bí đỏ hấp chín, cho vào tô cùng bột nếp và đường, mang bao tay nhồi cho đến khi bột thành 1 khối dẻo, không dính tay.
che dau do 1

Nhồi kỹ bột sao cho không dính tay

  • Bây giờ lấy 1 ít bột vo tròn đè dẹp rồi cho nhân vào vo tròn lại.
che dau do 2

Nhồi nhân vào từng viên bột

che dau do 3

Luộc những viên chè vừa nặn trên lửa nhỏ

  • Nấu 1 nồi nước, nước sôi thì có viên chè vào luộc với lửa vừa. Khi các viên bột nổi lên bạn luộc thêm 2-3 phút nữa là được. Vớt viên chè vào tô có sẵn nước lạnh. Vớt ra viên chè ra, cho vào nồi nước cốt dừa.
che dau do 4

Vớt những viên chè vào tô nước lạnh

  • Trình bày: Cho ít đậu đỏ vào chén/ly, múc chè bi bí đỏ đổ vào là hoàn chỉnh 1 ly chè 2 món. Chúc các bạn thành công.
Che dau do 7

Món chè ngon ngọt, lạ vị

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment