Những viên bi bí đỏ thơm dai, kết hợp với chè đậu đỏ mềm bùi làm thành món tráng miệng ngọt mát sau bữa cơm, bạn chẳng thể bỏ lỡ.
Những viên bi bí đỏ thơm dai, kết hợp với chè đậu đỏ mềm bùi làm thành món tráng miệng ngọt mát sau bữa cơm, bạn chẳng thể bỏ lỡ.
Gia vị
- 120gr bí đỏ
- 90gr bột nếp
- 20gr đường
- 100gr đậu đỏ
- 70gr đường
- 200ml nước cốt dừa
- 50ml nước lạnh
- 50gr đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm chi tiết:
- Đậu đỏ ngâm qua đêm, rửa sạch, đem luộc chín. Chắt bỏ bớt nước thừa, rồi cho đường vào sên với lửa vừa cho đến khi hạt đậu ngấm đường ngọt lịm là được. Tắt bếp, múc đậu ra tô.
- Cho nước dừa + đường + nước vào nồi, bắc lên bếp nấu tan đường, tắt bếp (lưu ý không cần nấu sôi).
- Bí đỏ hấp chín, cho vào tô cùng bột nếp và đường, mang bao tay nhồi cho đến khi bột thành 1 khối dẻo, không dính tay.
- Bây giờ lấy 1 ít bột vo tròn đè dẹp rồi cho nhân vào vo tròn lại.
- Nấu 1 nồi nước, nước sôi thì có viên chè vào luộc với lửa vừa. Khi các viên bột nổi lên bạn luộc thêm 2-3 phút nữa là được. Vớt viên chè vào tô có sẵn nước lạnh. Vớt ra viên chè ra, cho vào nồi nước cốt dừa.
- Trình bày: Cho ít đậu đỏ vào chén/ly, múc chè bi bí đỏ đổ vào là hoàn chỉnh 1 ly chè 2 món. Chúc các bạn thành công.
No comments:
Post a Comment