Trung thu tết của mọi nhà Chị em ai nấy miệt mài bánh hoa Bánh thơm tỏa khắp mọi nhà Còn mình chỉ có bánh lạ này thôi
Trung thu tết của mọi nhà Chị em ai nấy miệt mài bánh hoa Bánh thơm tỏa khắp mọi nhà Còn mình chỉ có bánh lạ này thôi
Gia vị
Nguyên liệu phần kem:
- 150gr phô mai = cream cheese
- 50gr đường
- 1/3 chén blueberry để đong đá
- 100ml kem whippng
Phần vỏ bánh:
- 25gr bột mì
- 25gr bột năng
- 50gr bột nếp
- 50gr bột gạo tẻ
- 30ml sữa đặc
- 50gr đường
- 240ml sữa tươi không đường (bánh màu hồng dùng sữa dâu, màu vàng dùng sữa chuối màu tím…. )
- 20ml dầu ăn
Cách làm chi tiết:
- Cream + đường cho vào tô đánh tan, sau đó cho kem whipping vào đánh bông mịn. Cuối cùng, cho chén blueberry vào khuấy đều. Múc kem cho vào khuôn tròn hay màn thực phẩm cột tròn để vào ngăn đá tủ lạnh 1 -2 tiếng cho kem hơi đông.
- Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ vào tô hòa tan, sau đó ray mịn. Hấp chín trong 30 phút.
- Bột chín lấy ra chờ nguội rồi mang bao tay nhồi lại cho bột dẻo mịn không dính tay. Chia bột thành những phần nhỏ tùy theo trọng lượng của khuôn (Ví dụ khuôn 50gr thì nhân kem 20gr và vỏ 30gr).
- Đè viên bột hơi mỏng có nhân kem vào, nhanh tay túm mí, cho vào khuôn ấn đều là lấy bánh ra.
- Bánh để vào hộp, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, Khi ăn lấy ra để ngoài 20 phút trước khi dùng.
- Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh ngon và đẹp mắt này.
No comments:
Post a Comment