Với món kem chanh trái cây nhiệt đới này, bạn có thể có dùng làm món ăn vặt hay tráng miệng tiệc đều ngon
Với món kem chanh trái cây nhiệt đới này, bạn có thể có dùng làm món ăn vặt hay tráng miệng tiệc đều ngon
Gia vị
- 60ml nước cốt chanh
- 120ml sữa đặc
- 80ml sữa tươi
- 30gr nho
- 30gr xoài
- 30gr mít
- 10gr chùm ruột ngào đường
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cho món tráng miệng Kem chanh trái cây nhiệt đới gồm có:
- Sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi, bắc lên bếp hòa tan là tắt bếp (sữa không được để sôi). Để sữa nguội.
- Nước cốt chanh cho vào khuấy đều.
- Trái cây tươi gọt vỏ, cắt nhỏ, đem ướp lạnh.
- Sau đó cho vào hộp nhựa đậy kín nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ, thỉnh thoảng cứ 1 tiếng lại lấy kem ra trộn đều một lần, làm khoảng 2 lần như vậy cho kem được mịn. Sau đó cho kem vào tủ lạnh thêm khoảng 2 tiếng nữa là được. Xếp trái cây ướp lạnh lên. Dùng lạnh.
- Lấy kem ra bài trí trái cây lên, dùng lạnh.
- Chúc bạn thành công.
No comments:
Post a Comment