Thursday, August 4, 2016

Cơm cháy khô cá dứa cực ngon

Cơm cháy vàng bắt mắt ăn kèm món cá mặn chiên tưởng chừng chỉ là món ăn dân dã, nhưng bỗng trở thành món ăn ngon, và ăn hoài không ngán. Ly bán món này, tự tay Ly làm, giá 120k / phần 2 người ăn

Cơm cháy vàng bắt mắt ăn kèm món cá mặn chiên tưởng chừng chỉ là món ăn dân dã, nhưng bỗng trở thành món ăn ngon, và ăn hoài không ngán. Ly bán món này, tự tay Ly làm, giá 120k / phần 2 người ăn

Gia vị

  • – 500g cơm trắng, 300g khô cá Dứa.
  • – 50g cà rốt và 50g củ cải trắng để trang trí
  • – Gia vị làm nước chấm: me, đường, nước mắm, ớt.

Cách làm chi tiết:

 Cà rốt, củ cải trắng đem cắt sợi, cho thêm một muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng muối, một ít giấm rồi trộn đều lên để làm đồ chua.

– Chọn loại gạo dẻo, nấu cơm vừa chín tới, không quá nhão cũng đừng quá khô, vừa đủ độ mềm, dẻo để hạt gạo dính vào nhau.

– Dùng tay nhào thật mạnh cho đến khi những hạt cơm dính chặt vào nhau. Nắm cơm đã thành hình thì dùng sợi chỉ xắt thành lát hoặc vo thành từng đòn trụ như chả giò. Sau đó đem chiên lên cho lớp cơm ngoài vàng giòn.

– Khô cá dứa chọn loại cá lạt, cắt thành miếng vuông khoảng 4 cm. Ngâm khô cá dứa với nước đun sôi khoảng 5 phút cho bớt mặn và mềm sau đó vớt ra để ráo.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

– Giã nước mắm chua ngọt ăn kèm nếu thích.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment