Sunday, August 7, 2016

Cà-ri đỏ kiểu Thái và gà xào cà-ri đỏ

Cà-ri đỏ kiểu Thái và gà xào cà-ri đỏ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm sẽ mang đến một hương vị độc đáo, lạ vị cho món ăn .

Cà-ri đỏ kiểu Thái và gà xào cà-ri đỏ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm sẽ mang đến một hương vị độc đáo, lạ vị cho món ăn .

Gia vị

Hỗn hợp cà-ri đỏ:

  • 10 củ hành tím
  • 10 quả ớt đỏ khô
  • 6 quả ớt đỏ tươi
  • 10 -15gr vỏ chanh
  • 10 củ tỏi
  • ½ cây sả
  • 1,5 thìa cà-phê muối
  • 5gr riềng
  • ½ thìa cà-phê mắm tôm

Gà xào cà-ri đỏ:

  • 350gr gà phi-lê
  • 3 thìa canh hỗn hợp cà-ri đỏ
  • 125ml nước cốt dừa
  • 4 lá chanh
  • ½ thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh đường
  • 2 thìa canh dầu ăn

Cách làm chi tiết:

Hỗn hợp cà-ri đỏ:

  • Riềng thái lát mỏng
  • Sả thái khoanh
  • Lần lượt cho các nguyên liệu vào cối. Giã đều và mạnh tay từ 10 đến 15 phút cho các nguyên liệu nhuyễn và quyện lại với nhau thành hỗn hợp cà-ri đặc sệt.

Bạn có thể trữ hỗn hợp cà-ri đỏ trong tủ lạnh (ngăn mát) khoảng 5 ngày hoặc ngăn đá (1 tháng) để nấu rất nhiều món ăn khác của Thái.

Gà xào cà-ri đỏ:

  • Cho dầu ăn vào chảo nóng.
  • Cho gà vào, đảo sơ cho gà chín.
  • Cho hỗn hợp cà ri đỏ vào, đảo cùng cho đều. Nêm nước mắm và đường.
  • Cho nước cốt dừa vào, đảo đều.
  • Cho lá chanh vào đảo cùng đến khi phần nước cốt dừa sệt lại thì tắt bếp.

Cà-ri đỏ kiểu Thái và gà xào cà-ri đỏ (new)

Chúc bạn làm cà-ri đỏ kiểu Thái và gà xào cà-ri đỏ thành công.

Công thức: Mr. Aree

Video clip & Dịch công thức: Nhà Có Hai Người

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment