Dể làm, ngon, hợp vệ sinh
Dể làm, ngon, hợp vệ sinh
Gia vị
- Thịt heo
- cà rốt+củ cải trắng
- bún
- rau sống
- dưa leo
- nước mắm+ớt+tỏi và gia vị các loại
Dụng cụ
- dao, thớt, chảo chống dính,
Cách làm chi tiết:
Đầu tiên sơ chế thực phẩm sống : ngâm thịt với nước muối rửa sạch. Rửa sạch rau và dưa leo.
Bâm thịt (hoặc xay nhò) trộn thêm gia vị các loại và 1 ít tiêu.
Bắt chảo lên bếp cho 1 ít dầu ráng thịt thành từng miếng như miếng chả
Pha nước chấm: gồm tỏi, ớt, nước mấm, 1 ít nước hành phi, đường và 1 chút nước ấm
Làm dưa chua: Cải trắng tỉa hoa thái lát mỏng, tương tự cà rốt cũng thê, ngâm với 1 ít giấm và đường để 5p
Tất cả bày ra dĩa và dùng thôi.
No comments:
Post a Comment