Nhà có 2 nhóc mê kem hơn mê sữa nên mình thích tự làm kem cho 2 nhóc nhà ăn vừa yên tâm, rẻ lại chất lượng không kém ở ngoài nhé !
Nhà có 2 nhóc mê kem hơn mê sữa nên mình thích tự làm kem cho 2 nhóc nhà ăn vừa yên tâm, rẻ lại chất lượng không kém ở ngoài nhé !
Gia vị
- 300_400g thịt xoài ( 3 quả xoài loại vừa )
- 150_200g sữa đặc có đường ( tùy độ chua ngọt của xoài mà thêm hoặc bớt sữa nhé )
- 200g whipping cream
- Vài giọt hương xoài hoặc vani
Cách làm chi tiết:
Kem xoài siu mịn , béo béo ngọt dịu .
Xoài gọt bỏ vỏ hạt ,cắt nhỏ thịt xoài .
Cho xoài vào máy sinh tố xay mịn , đổ thịt xoài vào chảo sên . Sên đến khi thịt xoài còn lại 1/2
Khi thịt xoài đã đạt cho tiếp sữa đặc vào trộn đều sên thêm 10 phút nửa tắt bếp để hỗn hợp sữa xoài thật nguội .
Mẹo vặt : để hỗn hợp nhanh nguội bạn cần chuẩn bị một thau cho vào 1/4 nước đá lạnh , từ từ đặt bát hỗn hợp sữa xoài vào dùng vá khuấy liên tục đến khi hỗn hợp nguội hẳn . Tránh nước bắn vào hỗn hợp bạn nhé .
Cho whipping cream vào máy thêm vào vài giọt hương xoài đánh đến khi kem bông thì dừng
Chia kem làm ba lần vào hỗn hợp kem xoài đã nguội , trộn đều hỗn hợp thật mịn .
Cho hỗn hợp kem xoài vào hộp đựng .
Nhớ lót thêm 1 miếng giấy dầu trên mặt bạn nhé !
Đậy nắp lại cho vào tủ đá qua đêm hoặc đến 12 tiếng là được .
Thành phẩm siêu mịn , béo ngọt , mát lạnh .
Trang trí thêm 1 ít nước siro hoa bụt giấm hoặc vài lát trái cây kết hợp mà bạn thích .
Chúc mn thành công !
No comments:
Post a Comment