Thursday, April 13, 2017

Thạch phô mai vị cà phê tuyệt ngon

Hướng dẫn cách làm thạch phô mai ngon như ngoài hàng. Vị cà phê được pha thật nhạt để làm bật nhân phô mai beo béo cho vào trà sữa ngon phải biết.

Hướng dẫn cách làm thạch phô mai ngon như ngoài hàng. Vị cà phê được pha thật nhạt để làm bật nhân phô mai beo béo cho vào trà sữa ngon phải biết.

Gia vị

Rau câu phô mai (khoảng 60-70 viên)

  • 1 gói bột rau câu giòn agar – 10g
  • 1 lít nước lọc
  • 2 muỗng cà phê rau câu dẻo jelly (con cá dẻo)
  • 50gr đường
  • 1 gói cafe hoà tan
  • 1 hộp phô mai (8 miếng \"\"🔺)
    * Phô mai bò cười sẽ có vị mặn mặn chua nhẹ không hợp lắm nên mình khuyến khích dùng loại phô mai này, ngọt béo rất ngon không có muối.

Cách làm chi tiết:

Thạch phô mai vị cà phê tuyệt ngon 1

Thạch phô mai vị cà phê tuyệt ngon

  • Chuẩn bị khuôn đổ thạch phô mai. Thái phô mai thành các viên như hình.
  • Hoà gói cà phê hoà tan vào 1 lít nước cùng đường và hai loại bột rau câu lúc nước lạnh nguội. Đừng làm theo hướng dẫn trên bao bì các bạn ạ.

Thạch phô mai vị cà phê tuyệt ngon 2

* Vì mình thích vị giống ngoài hàng, vị cafe thật nhạt để làm bật nhân phô mai. Nên bạn nào thích rau câu thật đậm đà thì cho thêm cà phê hoặc pha riêng cà phê và cho vào sau khi hỗn hợp thạch mịn mướt.

  • Đun trên lửa vừa và khuấy đều tránh vón cục đến khi bột thạch tan hoàn toàn, hỗn hợp không còn lợn cợn mà mịn mướt như nước đường bánh trung thu là được, nếm lại để thêm giảm đường tuỳ ý. Sẽ cần khuấy hơi lâu để hỗn hợp mướt trong hoàn toàn.
  • Vẫn để nồi thạch trên bếp, hạ lửa riu riu. Với lượng bột thạch nhiều như vậy chỉ cần nguội một chút là gần như thạch đông ngay lập tức, thế nên cần duy trì độ nóng xuyên suốt quá trình đổ thạch.
  • Đặt khuôn đổ thạch bên cạnh bếp và bắt đầu thao tác nhanh tay. Đổ một lớp thạch mỏng khoảng 1/3 lòng khuôn.
  • Bình thường các bạn sẽ sợ lớp này đông hẳn sẽ không kết dính với lớp phủ sau cùng nhưng với việc nồi thạch luôn được đun nóng sẽ hoà với nhau ngay, không phải lăn tăn nhé.

Thạch phô mai vị cà phê tuyệt ngon 3

  • Dùng tăm để nhẹ nhàng di chuyển phô mai vào trong lòng khuôn. Sau đó phủ thêm lớp thạch bên trên ngập qua khỏi mặt phô mai là được.
  • Rau câu có thể đông tự nhiên trong khoảng 15p sau khi nguội hoàn toàn có thể dùng tăm tách nhẹ xung quanh để lấy thạch ra khỏi khuôn dễ dàng. Cho các viên rau câu vào hộp đậy kín và trữ ngăn mát dùng dần.

Thạch phô mai vị cà phê tuyệt ngon 4

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt thạch phô mai ngon cho ngày Hè.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment