Vị rất đặc biệt mà cách làm nhanh gọn lẹ cho các bà mẹ bận rộn như mình. Quá ngon quá hao bánh mì
Vị rất đặc biệt mà cách làm nhanh gọn lẹ cho các bà mẹ bận rộn như mình. Quá ngon quá hao bánh mì
Gia vị
- 500gr gan heo
- 100gr hoặc 200gr thịt bằm(tùy thích)
- 2 lát bánh mì sanwich
- Ít sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- Lá hương thảo (rosemary)
- Vài lát mỡ heo
- Bơ Anchor
Cách làm chi tiết:
- Gan heo rửa sạch thái nhỏ vừa ngâm sữa tươi không đường cho ra hết mùi hôi và chất độc trong gan khoảng 1- 2h, sau đó vớt ra rửa sạch.
- Bánh mì sandwich xé vụn ngâm với ít sữa tươi không đường, ngâm chỉ xâm xấp không quá nhiều.
- Phi thơm hành tỏi xay, cho thịt bằm vào xào cho săn.
- Bỏ phần thịt đã xào cùng gan và bánh mì ngâm sữa với trứng gà vào ly xay chuyên dụng hay máy xay, hay bằm nhuyễn gan bỏ vào (riêng mình mình xay vừa thôi không nát, khi siêng hay không có máy xay thì mình chịu khó bằm cũng được. Sau đó bỏ ra khuôn nhôm hay inox đã phết bơ khắp lòng khuôn, thêm tiêu nêm nếm hạt nêm, đường cho vừa miệng (thử bằng cách múc 1 chút chiên thử xem vị rồi gia giảm theo ý thích).
- Cho thêm lá rosemary trên mặt, mùi vị sẽ ra hơi hăng dịu nhưng thơm rất thơm (mình không biết diễn tả sao nhưng vị ngon đặc biệt lắm luôn).
- Thêm vài lát mỡ heo, bơ Anchor đặt lên mặt pate.
- Đậy thố bằng màn nhôm xong đem nướng, chuẩn bị thêm 1 chén nước để trong lò cho gan không khô, vặn nhiệt độ lò 150 độ khoảng 30p hoặc hơn tuỳ lò (nhớ thăm chừng lò vì mình nướng ít canh thời gian). Có thể hấp trong khoảng 40p cũng được.
Chúc thành công
No comments:
Post a Comment