Tuesday, April 11, 2017

Panna cotta

Món tráng miệng hoàn hảo

Món tráng miệng hoàn hảo

Gia vị

  • *Nguyên liệu:
  • Phần sốt chanh leo
  • 5 quả chanh leo
  • 30g đường kính
  • 1,5 tsp bột ngô
  • 40 ml nước
  • Phần sốt dâu tây:
  • 1 cup dâu tây (8 quả)
  • 15 g đường kính
  • 1 tsp bột ngô
  • 25 ml nước
  • Phần kem nấu: 
  • 13g bột gelatin
  • 250g whipping cream
  • 75 ml sữa tươi không đường
  • 75 ml nước cốt dừa
  • 50g đường kính
  • 1 tsp tinh chất vanilla
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • Phần trang trí (nếu thích)
  • Vài hạt hạnh nhân/ óc chó rang chín

Dụng cụ

  • Các khuôm, cốc bằng nhựa, kim loại hoặc ramekin bằng sứ

Cách làm chi tiết:

Sốt chanh leo/ dâu tây:

Bước 1: Trong nồi nhỏ, trộn đường với bột ngô rồi hoà tan với nước

Bước 2: Cho chanh leo/ dâu tây vào nấu với lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi. Giảm lửa đun liu riu khoảng 5 phút, dùng thìa gỗ đánh dều cho đến lúc hỗn hợp sệt và chảy thành dòng đặc mịn là được. Để nguội. 

Chú ý: nếu muốn sốt được mịn hơn, có thể xay hỗn hợp khi vẫn nóng

Phần kem nấu:

Bước 1:

Ngâm gelatin vào nước lọc khoảng 5 phút. Sau đó chưng cách thuỷ cho đến khi gelatin tan hoàn hoà tan

Bước 2:

Trong một nồi nhỏ, cho toàn bộ nguyên liệu vào ( trừ tinh chất vanilla và gelatin). khuấy dều cho đường tan bớt rồi đun lửa vừa cho đến khi kem bắt đầu sôi thì tắt bếp. Để hơi nguội thì thêm tinh chất vanilla

Bước 3:

Hoà gelatin vào hỗn hợp kem, khuấy đều, không khuấy quá mạnh sẽ nổi bọt kem khiến panna cotta không mịn màng. Sau đó rót đều vào các khuôn, để nguội bớt rồi cho vào ngăn đá khoẳng 30′ đến khi kem đông thì chuyển xuống ngăn mát.

Bước 4:

Khi ăn, úp ngược khuôn lên đĩa để kem rơi ra. Rưới nước sốt lên trên rồi rắc các loại hạt lên trang trí( nếu có)

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment