Mùa nho đã đến. Còn gì thích thú hơn một ly nước nho lắc thơm lừng, ngọt ngào, tím ngắt màu nho hấp dẫn để giải khát phải không nào.
Mùa nho đã đến. Còn gì thích thú hơn một ly nước nho lắc thơm lừng, ngọt ngào, tím ngắt màu nho hấp dẫn để giải khát phải không nào.
Gia vị
- Vỏ đen tươi : 200gram
- Đường cát trắng : 2 muỗng súp
- Syrup đường cát : 30ml
- Nước cốt chanh tươi : 10ml
- Đá viên
Cách làm chi tiết:
Muốn nước nho lắc được có màu sắc đẹp mắt bạn hãy sử dụng nho đen. Vỏ nho đen là phần tạo nên màu sắc hấp dẫn cho các loại thức uống có sử dụng nho. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để vỏ nho có thể ra màu đẹp nhưng vẫn giữ được hương vị tự nhiên của những quả nho. Hãy tham khảo công thức ngay sau đây nhé!
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Nho tươi rửa thật sạch, nên ngâm qua một chút nước muối loãng rồi xả qua nước sạch, để ráo. Cắt nho thành những miếng nhỏ, cho 2 muỗng súp đường cát vào ướp chung với nho. Ướp càng lâu vỏ nho sẽ ra màu càng đậm, càng đẹp. Bạn có thể mang bao tay vào và bóp nhẹ phần nho để nho nhanh ra màu.
Bước 2: Cho 3 muỗng nho ngâm đường kèm theo 3 muỗng nước từ phần nho ngâm, 30 ml nước đường cát, 10 ml nước cốt chanh và đá viên vào bình lắc, chúng ta sẽ sử dụng kỹ thuật Shaking trong pha chế, lắc đều bằng lực cổ tay đến khi bình lạnh, bạn cũng có thể linh động cho thêm một ít nước nếu như lắc không đủ mạnh, đá không ra nước đủ tạo độ lỏng cho thức uống.
Bước 3: Đổ nước nho lắc ra ly, trang trí thêm một chút lá húng lủi hoặc vài quả nho tươi để thức uống thêm đẹp mắt.
Nếu thích uống chua, bạn có thể bỏ qua lượng nước đường cát cho vào ở bước số 2. Thế nhưng nếu có cho vào bạn cũng không nên lo lắng nước nho lắc sẽ bị ngọt vì lượng đường ngâm nho lúc đầu đã chuyển hóa với vị của nho, làm nho rất ngon và thơm. Hy vọng những bí quyết này đã giúp bạn có những ly nước nho lắc hấp dẫn cho mùa nho này nhé!
No comments:
Post a Comment