Cách làm mực ống nhồi thịt hấp sẽ giúp các chị em phụ nữ có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm món ngon từ mực
Cách làm mực ống nhồi thịt hấp sẽ giúp các chị em phụ nữ có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm món ngon từ mực
Gia vị
- 460gr mực ống
- 100gr thịt heo
- 40gr cà rốt & hành tây
- 20gr mọc nhĩ & nấm hương
- Cần, tỏi tây, hành lá, rau mùi, sả
- Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, nước cốt chanh
- Tăm
Cách làm chi tiết:
- Mực ống làm sạch, có thể để lại lớp da mực nâu tím tùy thích
- Băm nhỏ thịt heo, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, nấm hương, cần, tỏi tây, hành lá,rau mùi, 2 củ sả.Sau đó bóp đều với chút xíu nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu sau đó nhồi hỗn hợp này vào mực, dùng tăm ghim lại rồi lấy dao khứa trên ống mực đã nhồi, không khứa sâu. Đặt mực và râu mực vào đĩa.
- Đun sôi nước ở xửng hấp, cho đĩa mực vào hấp khoảng 10-15 phút là chín. Gắp ra 1 đĩa khác xếp nguyên thành hình con mực như lúc ban đầu, dội nước sốt lên, khi ăn dùng dao hoặc kéo cắt theo vết đã khứa, xếp khoanh mực nọ gối lên khoanh mực kia rồi dội nước sốt lên
- Nước chấm: Sau khi gắp mực ra thì nhanh tay pha hỗn hợp nước chấm gồm nước mực hấp, tỏi, sả băm, tỏi thái lát mỏng, ớt xanh, ớt đỏ thái khoanh, đường, nước mắm, nước cốt chanh khuấy đều, nếm sao cho vừa miệng.
No comments:
Post a Comment