Sự kết hợp của chuối và cherry sẽ cho ra những chiếc bánh thơm lừng , chua nhẹ và mát lạnh trong những ngày cuối tuần . Sao bạn lại không thử nếu có thời gian nhỉ …
Sự kết hợp của chuối và cherry sẽ cho ra những chiếc bánh thơm lừng , chua nhẹ và mát lạnh trong những ngày cuối tuần . Sao bạn lại không thử nếu có thời gian nhỉ …
Gia vị
- Nguyên liệu cho khoảng 6 khuôn ring đường kính 7cm
- *** Phần vẽ bánh
- + 60 gr bơ nhạt đun chảy để nguội
- + 60 gr đường bột
- + 2 lòng trắng trứng
- + 50 gr bột mì đa dụng
- + Màu thực phẩm
- *** Phần bánh
- + 3 lòng trắng trứng
- + 40 gr đường
- + 60 gr bột hạnh nhân
- + 40 gr đường bột
- + 1 quả trứng ( cả lòng trắng và lòng đỏ )
- + 2 lòng đỏ trứng
- + 70 gr bột mì đa dụng
- + 20 gr bơ nhạt đun chảy để nguội
- *** Phần mousse quả Cherry
- + 120 gr quả Cherry chua ( vì bên mình có 2 loại : chua và ngọt , nên nếu bạn nào dùng quả ngọt thì giảm bớt lượng đường trong ct đi nhé )
- + 40 gr đường
- + 60 gr sữa chua không đường
- + 5 gr Gelatin lá ngâm nước lạnh
- + 125 gr whipping đánh bông
- + Khoảng 40 gr quả Cherry tươi cắt nhỏ
- * Phần mousse quả chuối
- + 150 gr chuối chín
- + Nữa quả nước chanh
- + 125 gr sữa chua ko đường
- + 5 gr Gelatin lá ngâm nuoc lạnh
- + 80 gr socola trắng cắt nhỏ
- + 220 gr whipping + 20 gr đường Whipping đánh bông cùng đường , để tủ lạnh
- *** Phần phủ mặt bánh
- + 150 gr nước quả Cherry ( mình dùng nước đóng chai )
- + 20 gr đường
- + 4 gr Gelatin lá trắng hay đỏ đều dc ( mình dùng lá Gelatin đỏ ) ngâm nước lạnh
Dụng cụ
- Lò nướng
- Khuôn ring
- Máy đánh trứng
Cách làm chi tiết:
*** Phần vẽ bánh
Bơ và đương bột khuấy thật đều . Tiếp tục cho lòng trắng trứng vào khuấy đều ( không đánh bông ) , kế đến là cho bột và màu vào , trộn đều cho tat cả hoà quyện . Đổ bột lên tấm nướng silicon ( nếu nhà bạn nào có tấm nướng này thì mình khuyên nên dùng nó nhé , để những đường hoa văn dc đẹp hơn và bánh nướng sẽ ko để bị mất màu như dùng giấy nến ) hoặc khay nướng có lót giấy nến . Dàn đều bột mỏng khoảng 1-2 mm , kích thước 30×40 cm . Dùng miếng tạo hình răng cưa kéo những đường xéo ( xem hình minh họa ) . Rồi cho cả khay vào tủ đá khoảng 30 phút .
*** Phần bánh
Bật lò nướng 180 độ C . Lòng trắng trứng đánh bông cùng đường . Bột hạnh nhân , đường bột , 1 quả trứng , lòng đỏ trứng , cho vào chung 1 tô to đánh cho sáng màu và hơi bông .
Múc 1/3 lòng trắng trứng , vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều , tiếp tục trộn đều phần lòng trắng còn lại theo thao tác fold , rồi rây bột mì vào trộn tiếp , cuối cùng là múc từng muỗng bơ đun chảy cho vào trộn đều . Lấy khay nướng trong tủ đá ra , đổ bột lên khay nướng
Dàn đều bột cho phẳng rồi cho bánh vào lò nướng khoảng 10 -15 phút , ( tuy nhiet độ mỗi lò khác nhau , hoặc đến khi bánh chín ) Nhớ canh bánh nhé , đừng nướng lau quá bánh mất màu ko đẹp .
Bánh chín lấy ra , tháo bỏ phần giấy nến hoặc lấy khỏi tấm silicon , để bánh nguội , sau đó cắt bánh ra , 6 miếng 4×21 cm , phần bánh còn lại dùng cutter tròn đường kính khoảng 5cm cắt ra .
*** Tạo hình bánh :
Đặt khuôn ring lên một tấm thớt có lót màng bọc thực phẩm , thành khuôn lót miếng phim dành cho bánh lạnh ( nhớ lót cao hơn chiều cao của khuôn nhé ) . Sau đó đặt những miếng bánh vào thành khuôn , mặt hoa văn quay ra phía ngoài ( nhớ canh sao cho 2 mép bánh được dính sát vào nhau , để khi đổ mousse vào ko bị chảy ra ngoài ) .
Tiếp đến , đặt những miếng bánh hình tròn vào giữa , mình dùng một ít nước ép quả chuối ( nước đóng hộp ) lấy cọ và phết đều lên bánh ( đừng cho nhiều quá , bánh bị ướt ko ngon )
*** Phần mousse quả Cherry
Cherry bỏ hạt xay nhuyễn , lọc qua rây , cân 120 gr . Cho đường và Cherry vào 1 nồi nhỏ đun cho hỗn hợp tan đường và ấm , tiep tục cho Gelatin vào , khuấy đều cho Gelatin tan . Sau đó cho sữa chua vào hỗn hợp cherry , khuấy đều , đợi cho đen khi hỗn hợp hơi nguội thì cho phần whip đã đánh bông vào trộn đều theo thao tác fold . Cuối cùng là cho quả Cherry tươi vào trộn đều .
Múc phần mousse quả Cherry vào khuôn và cho vào tủ đá và chúng ta lại tiếp tục với phần mousse quả chuối .
*** Phần mousse quả chuối
Chuối bỏ vỏ cân 150 gr , rồi cắt nhỏ và trộn cùng nước chanh . Dùng máy xay cầm tay , xay cho chuối nhuyễn , sau đó cho hỗn hợp vào 1 nồi nhỏ , đun nóng , rồi cho Gelatin vào khuấy tan . Tiếp tục đổ hỗn hợp vào tô socola trắng đã cắt nhỏ , để yên hỗn hợp khoảng 1 phút , rồi khuấy deu cho socola tan hoan toan . Để cho hỗn hợp nguội ( còn hơi ấm tay ) , tiếp đến ta lay 1/3 whipping đã đánh bông vào trộn đều , sau do cho phần whip còn lại vào trộn theo thao tác fold .
Lấy khuôn bánh trong tủ đá ra , và cho phần mousse quả chuối lên trên , tiep tục cho bánh vào ngăn đá ( mình để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh )
*** Phần phủ mặt bánh
Cho nước Cherry cùng đường vào 1 tô to và quay trong lò vi sóng cho nóng ấm rồi cho Gelatin vào khuấy đều cho tan hoan toàn . Để hỗn hợp nguội là ta có thể phủ lên mặt bánh và tiep tục để bánh trong tủ lạnh đến khi mặt bánh đặc hoàn toàn .
Rồi tháo bánh ra khỏi khuôn và trang trí tuy thích .
Chúc mọi người thành công .
No comments:
Post a Comment