Gỏi hoa điên điển cá linh sốt me chua ngọt, kết hợp cá lăng mè và sốt bí đỏ độc đáo, chắc chắn sẽ là món ngon khó bỏ qua cho tiệc cuối tuần.
Gỏi hoa điên điển cá linh sốt me chua ngọt, kết hợp cá lăng mè và sốt bí đỏ độc đáo, chắc chắn sẽ là món ngon khó bỏ qua cho tiệc cuối tuần.
Gia vị
Gỏi hoa điên điển
- 100gr hoa điên điển
- 50gr khô cá linh
- 100gr đường
- 80gr me vắt
- 5gr tỏi, 5g nước mắm, 5g ớt bằm
Cá lăng mè
- 150gr cá lăng
- Tiêu, sả, nước mắm, muối, mè đen
Sốt bí đỏ
- 30gr bí đỏ nghiền
- 2gr nước mắm
- 5gr boa rô băm
- 3gr đường
- 3gr nước cốt chanh, tiêu đỏ.
Cách làm chi tiết:
Gỏi hoa điên điển
- Điên điển rửa, lặt sạch, để ráo.
- Me vắt cho vào 4 muỗng canh nước sôi, ngâm cho ra nước me rồi dằm lấy nước cốt me. Trộn đều đường, với nước cốt me vắt. Thêm tỏi, nước mắm, ớt bằm vào trộn cho đến khi đường tan, rưới lên hoa điên điển, trộn đều.
- Khô cá linh rang chín trên chảo sau đó xé sợi nhỏ trộn cùng.
- Cho gỏi hoa điên điển vào khuôn nén chặt. Trang trí thêm lá chanh chiên giòn, ớt sừng.
Cá lăng mè
- Cá lăng lóc lấy phi lê rửa sạch, thấm ráo, sau đó đem quết dai. Cho ít tiêu, 4gr sả băm, 5gr nước mắm, 1gr muối vào trộn đều, ướp trong 15 phút cho thấm, sau đó quết nhuyễn lại rồi để vào miếng nylon cuộn tròn cho vào nồi hấp 10 phút (kể từ khi lò hấp sôi). Lấy chả cá lăng hấp ra, đem lăn qua một lớp mè đen mỏng.
Sốt bí đỏ
- Bí đỏ, nước mắm, tỏi, hành boa-rô, đường, nước cốt chanh, nấu cho sệt lại, sau đó xay nhuyễn, dọn ăn kèm gỏi hoa điên điển và cá lăng.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn món ngon cuối tuần: Gỏi hoa điên điển, chả cá lăng mè
No comments:
Post a Comment