Friday, April 7, 2017

Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún riêu giò heo đậm đà

Hướng dẫn cách nấu bún riêu giò heo thơm ngon đậm đà cho cuối tuần. Với sự kết hợp của gạch cua, giò heo, nước dùng riêu của bạn sẽ càng ngọt thanh.

Hướng dẫn cách nấu bún riêu giò heo thơm ngon đậm đà cho cuối tuần. Với sự kết hợp của gạch cua, giò heo, nước dùng riêu của bạn sẽ càng ngọt thanh.

Gia vị

  • 500gr cua đồng xay
  • 300gr giò heo
  • 2 lát đậu hũ
  • 2-3 quả cà chua chín
  • Gừng, sả, màu điều
  • Gia vị: muối, tiêu, mắm tôm, hành tím, chanh, ớt, đường, nước mắm, hạt nêm
  • Ăn kèm: rau sống, bắp chuối, rau muống bào, giá, hành ngò
  • Bún cọng nhỏ

Cách làm chi tiết:

Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún riêu giò heo đậm đà 1

Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún riêu giò heo đậm đà

  • Nguyên liệu cho món ngon cuối tuần – Bún riêu giò heo gồm có:

Cách nấu bún riêu giò heo 2

  • Giò heo cạo sạch lông, rửa sạch, chần sơ qua nước nóng rồi cho vào nồi hầm cho mềm trên lửa vừa khoảng 45 phút. Trong khi hầm giò heo, nhớ vớt bọt thường xuyên. Nêm vào nước hầm 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, vài củ hành tím nướng bóc vỏ tạo vị thơm cho nồi nước dùng và giò heo thấm vị.
  • Cua đồng xay mua ở chợ có thể xin thêm phần nắp cua để kều lấy gạch, chưng lên rất thơm.
  • Nếu mua cua còn nguyên thì sau khi rửa sạch, bạn gỡ lấy nắp cua ra, cho phần thịt cua vào máy hoặc cối xay nhuyễn với 1 muỗng cà phê muối.
  • Sau khi xay cho cua vào nồi to, thêm nước sạch vào sao cho phần nước ngập phần cua và cao 2 lóng tay là được. Cho một muỗng canh mắm tôm vào phần nước cua, khuấy đều, để cho phần xác lắng xuống thì lược lấy nước, bỏ phần xác.
  • Bắc nồi nước cua vào nấu sôi với lửa nhỏ vừa cho đóng thành miếng, khi nấu không khuấy để cua tạo mảng. Vớt lấy phần váng cua để riêng.
  • Cho dầu điều vào nồi, phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào đảo qua. Cho phần nước hầm giò heo vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mắm tôm vào. Có thể cho sả đập dập và vài lát gừng vào cho thơm. Nấu sôi lại, rồi thêm nước nấu cua vào nấu cùng.

Cách nấu bún riêu giò heo 3

  • Phần gạch cua khìa ra từ nắp cua cho vào tô, thêm nạc xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 quả trứng vào đánh tan. Trộn đều rồi chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút là chín.

Cách nấu bún riêu giò heo 5

  • Đậu hũ cắt nhỏ, chiên cho vàng, để ráo dầu.
  • Cho đậu hũ và giò heo vào nấu sôi lại lần trên lửa vừa cho thấm vị trong 10 phút là được.

Cách nấu bún riêu giò heo 6

  • Nêm lại nồi nước dùng cho vừa miệng.
  • Rau sống rửa sạch để ráo, bún trụng qua nước sôi.
  • Khi dùng cho bún vào tô, thêm 1 khoanh giò heo, gạch cua, đậu hũ, cà chua rồi chan nước dùng vào, rắc hành ngò xắt nhỏ lên. Dọn ăn kèm mắm tôm nhỏ, 1 chén nước mắm me hoặc chanh, ớt, rau sống dùng kèm.

Cách nấu bún riêu giò heo 7

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu bún riêu giò heo đậm đà cho ngày cuối tuần.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment