Bánh khoai môn chiên giòn ruộm bên ngoài, béo bùi nhân khoai môn, đậu xanh bên trong, chấm cùng với sốt cải bó xôi lạ miệng chắc hẳn là lựa chọn bạn không thể bỏ qua cho ngày chay.
Bánh khoai môn chiên giòn ruộm bên ngoài, béo bùi nhân khoai môn, đậu xanh bên trong, chấm cùng với sốt cải bó xôi lạ miệng chắc hẳn là lựa chọn bạn không thể bỏ qua cho ngày chay.
Gia vị
- 500gr khoai môn
- 300gr đậu xanh
- 50gr bột mì
- 50gr bột năng
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù, dầu ăn
- Cà pháo muối chua, 10gr mù tạt xanh 40gr cải bó xôi, 100gr chả lụa chay.
Cách làm chi tiết:
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hấp khoai môn với chút muối cho chín, sau đó dùng muỗng hoặc chày giã nhuyễn, mịn. Đậu xanh vo sạch, ngâm trong 2 giờ sau đó cho vào nồi hấp chín, nghiền nhuyễn, mịn.
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, chảo nóng cho đậu xanh vào đảo đều đến khi đậu xanh thành khối, không dính chảo. Lấy ra, để nguội vo viên tròn nhỏ.
- Thêm bột mì, bột năng, trứng gà, ít muối vào khoai môn trộn đều đến khi khoai môn thành khối mềm, mịn không dính tay.
- Nhồi nhân đậu xanh vào khoai môn thành viên tròn, sau đó áo qua lớp bột chiên giòn. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
- Cho dầu vào chảo, thả viên khoai môn vào chiên ngập dầu tới khi bánh chín vàng, vớt ra thấm ráo dầu, phủ một lớp mỏng mè.
- Cải bó xôi xay nhuyễn với mù tạt xanh, cho vào quả cà pháo muối. Dọn bánh khoai môn chiên ăn kèm chả lụa chay và sốt cải bó xôi. Có thể chấm kèm tương cà, tương ớt nếu thích.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh khoai môn chiên ngon cho ngày chay.
No comments:
Post a Comment