Hè về, cùng vào bếp làm ngay món kem dâu tây sữa chua vừa mịn vừa ngon lại đơn giản theo cách làm kem không cần máy sau đây:
Hè về, cùng vào bếp làm ngay món kem dâu tây sữa chua vừa mịn vừa ngon lại đơn giản theo cách làm kem không cần máy sau đây:
Gia vị
- 400gr whipping cream + 45gr bơ lạt hoặc thay bằng heavy cream
- 120gr sữa đặc có đường
- 2ooml sữa chua
- 2 – 4 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê vani
- 100gr dâu tây
Cách làm chi tiết:
- Dâu tây rửa sạch, 1/2 cắt đôi, 1/2 cắt múi cau nhỏ hoặc khoanh tùy ý trộn vào cùng.
- Để hộp đựng kem vào ngăn đá trước khi làm kem khoảng 2 giờ cho lạnh. Âu đánh và các dụng cụ để làm kem nên được để trong ngăn đá khoảng 10 phút để kem lạnh hơn, đánh bông dễ hơn.
- Cho 1/2 sữa chua, sữa đặc, vani và đường vào tô khuấy đều cho đường tan.
- Cho phần sữa chua còn lại và dâu tây vào máy xay nhuyễn, sau đó trút vào phần sữa chua trên trên dùng phới trộn đều kiểu fold.
- Cho kem tươi và o thố, đánh ở tốc độ vừa đến bông cứng, đặc, nhấc que lên thấy chóp, nghiêng là được. Tránh đánh quá tay để kem bị tách nước.
- Cho hỗn hợp sữa chua vào âu kem trộn đều đến khi hòa quyện.
- Cho kem vào hộp, để ngăn đá khoảng 2 giờ, khi kem hơi cứng lại thì lấy ra. Thêm phần dâu tây cắt nhỏ vào trộn đều rồi cho kem vào ngăn đá trở lại, để thêm 5-6 giờ nữa đến khi kem đông hẳn lại là được.
- Kem dâu để lâu trong tủ đá nếu bị cứng, không thể múc được thì nên để hộp kem xuống ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15-20 phút thay vì để bên ngoài để kem mềm bớt và có thể múc dễ dàng.
- Ngoài dâu tây, bạn có thể thay thế bằng các loại quả khác như thơm, táo, xoài, chanh dây cũng rất ngon.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm kem không cần máy trên đây.
No comments:
Post a Comment