Tuesday, April 4, 2017

Cách nấu canh mây ăn kèm bún chỉ 10 phút

Canh mây không chỉ là món canh quen thuộc trong bữa cơm Việt mà còn có thể dùng như món súp ăn cùng bún rất ngon. Thử ngay cách nấu canh mây ăn kèm bún siêu ngon.

Canh mây không chỉ là món canh quen thuộc trong bữa cơm Việt mà còn có thể dùng như món súp ăn cùng bún rất ngon. Thử ngay cách nấu canh mây ăn kèm bún siêu ngon.

Gia vị

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 quả cà chua nhỏ
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • ½ muỗng cà phê dầu m
  • 1 quả trứnggà
  • Muối, tiêu, hành lá

Cách làm chi tiết:

Cách nấu canh mây ăn kèm bún chỉ 10 phút 1

Cách nấu canh mây ăn kèm bún chỉ 10 phút

  • Cà chua cắt múi cau. Chọn cà chua chín đỏ.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu nóng thêm tỏi băm vào đảo thơm. Thêm hành tây cắt nhỏ vào đảo nhanh trong khoảng 30 giây. Sau đó thêm cà chua vào xào trong một vài phút cho đến khi cà chua chuyển mềm.

Cách nấu canh mây ăn kèm bún chỉ 10 phút 2

Cách nấu canh mây ăn kèm bún chỉ 10 phút 2

  • Thêm nước tương, dầu mè, ít muối tiêu đảo đều. Thêm nước vào, đậy nắp đun lửa nhỏ trong 3 phút trên lửa vừa.
  • Trứng gà đánh tan, nêm vào chút muối tiêu.
  • Đợi nước dùng sôi trở lại thì từ từ cho trứng vào khuấy đều tạo vân. Cho hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm vừa ăn.
  • Có thể dùng món ngon này cùng bún hoặc hủ tiếu đều ngon.

Cách nấu canh mây ăn kèm bún chỉ 10 phút 4

Chúc bạn thành công với hướng dẫn  cách nấu canh mây ăn bún nhanh, ngon cho cả nhà.

Mách nhỏ cho cả nhà cách chọn và bảo quản cà chua nhé!

  • Khi mua cà chua bạn nên chọn những quả cà chua đã chín hẳn, nhìn đầy đặn, trơn tru, cầm nặng tay và thơm. Tránh những quà cà chua bị nhũn mềm hay sẫm màu. Vì chúng sẽ rất nhanh hỏng nếu không chế biến ngay.
    Bạn không nên mua cà chua đã được bảo quản trong tủ lạnh.
  • Không nên để cà chua vào tủ lạnh. Bởi vì khi cho vào tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ làm giảm đi chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của cà chua.

 Nguồn: thewoksoflife

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment