Sunday, April 16, 2017

Bánh khoai tây chiên vàng thơm giòn rụm không ai là không mê

Khi buồn miệng mà không có gì nhâm nhi thì những món ăn vặt đơn giản, không cầu kì về nguyên liệu sẽ là lựa chọn số một, chẳng hạn như món bánh khoai tây chiên này!

Để làm bánh khoai tây chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

3 củ khoai tây

100g bột chiên xù

1 muỗng cafe muối

Tương ớt, tương cà

Cách làm:

Bước 1

Chuẩn bị các nguyên liệu: Khoai tây rửa và gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vuông nhỏ. Bột chiên xù cho vào túi zip, dùng cây cán bột cán cho mịn hơn.

Bước 2

Cho khoai tây vào nồi hấp cách thủy cho đến lúc chín thì lấy ra nghiền nhuyễn cùng 1 muỗng cafe muối.

Bước 3

Vo tròn viên khoai tây sau đó lăn qua lớp bột chiên xù.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp cùng với lượng dầu ăn vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho viên khoai tây vào chiên vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Khi ăn, rưới đều tương ớt hoặc tương cà lên và thưởng thức!

Thành phẩm

Món bánh khoai tây chiên có cách làm siêu dễ, siêu nhanh, nhưng không vì thế mà kém đi phần nào hấp dẫn đâu nha! Với lớp vỏ vàng ruộm, bắt mắt, mới nhìn là đã muốn ăn ngay! Vậy mà ăn vào rồi mới biết, lớp khoai bên trong bùi bùi, nóng hổi mới thực sự là điều hấp dẫn hơn cả! Bánh khoai tây chiên ăn cùng tương cà hay tương ớt cũng đều rất hợp, bạn thử kết hợp cả hai cũng rất thú vị nhé!

Bánh khoai tây chiên vàng thơm giòn rụm không ai là không mê - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai tây chiên này nhé!

Nguồn: BSC

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment