Tuesday, April 4, 2017

Bánh dày nhân đậu xanh đơn giản cho bữa sáng

Vỏ bánh mềm dẻo, bọc bên ngoài lớp nhân đậu xanh béo bùi của món bánh dày nhân đậu xanh chắc chắn sẽ là lựa chọn ngon cho bữa sáng.

Vỏ bánh mềm dẻo, bọc bên ngoài lớp nhân đậu xanh béo bùi của món bánh dày nhân đậu xanh chắc chắn sẽ là lựa chọn ngon cho bữa sáng.

Gia vị

  • 250gr đậu xanh đãi vỏ
  • 2 tai nấm mèo
  • 400gr bột gạo nếp
  • 70gr bột mì
  • 300ml nước ấm
  • Muối, đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm chi tiết:

Bánh dày nhân đậu xanh đơn giản cho bữa sáng 1

Bánh dày nhân đậu xanh đơn giản cho bữa sáng

Nhân đậu xanh

  • Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm trong 30 phút, rửa sạch lại, vớt ráo. Cho đậu xanh vào nồi trộn với chút xíu muối, hấp chín.
  • Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, vớt ra rửa sạch, vẩy ráo, thái sợi nhuyễn.
  • Lấy đậu xanh vừa hấp ra để ráo nước rồi nghiền mịn. Chia đậu xanh nghiền làm 2 phần.
  • Một phần trộn với ít muối, 1 muỗng cà phê đường, dầu ăn sên cho đến khi chín, không dính chảo là được. Lưu ý để lửa vừa để đậu xanh không cháy.
  • Bắc chảo đậu xanh sên xuống, cho nấm mèo vào trộn đều, sau đó chia nhân đậu xanh làm 10-12 phần  bằng nhau, vo tròn.
  • Phần đậu xanh còn lại đánh tơi, trộn cùng ít muối.

Vỏ bánh

  • Trộn đều bột gạo và bột nếp với nhau. Đổ nước vào bột từ từ để canh bột, trộn đều.
  • Chia bột làm 10-12 phần  bằng nhau, vo viên tròn đều.

Bánh dày nhân đậu xanh 2

  • Ấn dẹp từng vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào vo tròn lại. Làm lần lượt đến hết.
  • Bắc nồi hấp lên bếp, trải lá chuối lên ( không lót kín để hơi nước có thể bốc lên) sau đó quết 1 lớp dầu lên trên. Xếp bánh dày nhân đậu xanh lên trên đem hấp 15 phút cho đến khi bánh chín.
  • Trong quá trình hấp phải chú ý lau hơi nước đọng trên nắp nồi, giữ cho bánh khô, không bị nhão do hơi nước đọng lại và rơi xuống.
  • Bánh chín lấy bánh ra đợi nguội bớt thì lăn bánh qua lớp đậu xanh cho đậu bám thành lớp mỏng đều xung quanh bánh.
  • Cất bánh ăn trong 1-2 ngày là ngon nhất.
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh dày nhân đậu xanh ngon cho bữa sáng.

Bánh dày nhân đậu xanh 3

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment