Tuesday, March 7, 2017

Pumpkin cake (Bánh bí ngô) và sữa bí ngô

Câu chuyện cổ tích về quả bí ngô vàng óng ánh, bánh bí ngô thơm bừng, mềm mịn ở đầu lưỡi, yêu kiều như cả một vùng ánh sáng vàng son.

Câu chuyện cổ tích về quả bí ngô vàng óng ánh, bánh bí ngô thơm bừng, mềm mịn ở đầu lưỡi, yêu kiều như cả một vùng ánh sáng vàng son.

Gia vị

Cho khoảng 3 bánh như hình

  • 100 gr bột mì số 8
  • 3 trứng gà to
  • 1/2 muỗng cf bột nổi ( baking power )
  • 1/4 muỗng cf baking soda
  • 90 gr bí đỏ tươi xay nhuyễn
  • 100 – 150 gr đường cát

Cách làm chi tiết:

  • Trộn đều bột mì , bột nở , baking soda.
  • Đánh tan trứng cùng đường bằng phới cầm tay vừa đánh vừa cho đường vào.
  •  Tiếp tục cho bí đỏ vào hỗn hợp trứng và khuấy tan. Sau đó rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng, dùng phới quậy thật nhanh (khoảng 10 – 15 giây, khi ấy hỗn hợp bột còn lợn cợn nhưng không sao, mình cứ mặc nó ). Dùng spatula trộn nhẹ hỗn hợp thêm vài cái.
  • Thoa bơ vào khuôn chống dính, cho bột vào. Làm nóng lò ở nhiệt 175 độ trước 10p. Cho bánh vào nướng khoảng 25p, dùng tăm xiên thử xem bên trong bánh chín chưa, và hạ nhiệt còn 165 độ nướng bánh thêm 10 phút là xong.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment