Kem chuối nhà làm được ép bé gần bằng bàn tay, cho vào túi ni lon, sau đó lại cho nước cốt dừa đã nấu chín vào, rắc đậu phộng rang giã nhỏ và để tủ đá đến đông cứng lại là ăn, chỉ vậy thôi mà trở thành mùi vị kì diệu theo chân từng đứa trẻ cho đến lúc trưởng thành
Kem chuối nhà làm được ép bé gần bằng bàn tay, cho vào túi ni lon, sau đó lại cho nước cốt dừa đã nấu chín vào, rắc đậu phộng rang giã nhỏ và để tủ đá đến đông cứng lại là ăn, chỉ vậy thôi mà trở thành mùi vị kì diệu theo chân từng đứa trẻ cho đến lúc trưởng thành
Gia vị
- 6 quả chuối xiêm chín
- 300ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh bột bắp (hoặc bột năng)
- Đường (vừa khẩu vị)
- Chút muối
- 50gr đậu phộng
Cách làm chi tiết:
Có lần đi công tác mình ghé vào một store 24h thì thấy có bán loại kem chuối này, vội mua ăn vì thích quá, xong lại thất vọng vô cùng vì thứ ngọt và hương thơm nồng đến gắt cả lưỡi khi ăn. Tuyệt nhiên không thể nào sánh bằng với thứ kem chuối hai ngàn hồi xưa ấy.
Mình trước giờ vẫn nghĩ bất cứ ai sinh ra, lớn lên trên vùng sông nước đều có tuổi thơ gần như nhau cả. Như loại hương vị ngọt ngào này vậy, mỗi lần nhắc đến lòng mình lại rung lên vì vô tình chạm vào một vùng nhớ đẹp đẽ vô cùng. Thứ kem chuối ấy là loại nhà làm, chuối được ép bé gần bằng bàn tay, cho vào túi ni lon, sau đó lại cho nước cốt dừa đã nấu chín vào, rắc đậu phộng rang giã nhỏ và để tủ đá đến đông cứng lại là ăn, chỉ vậy thôi mà trở thành mùi vị kì diệu theo chân từng đứa trẻ cho đến lúc trưởng thành.
Làm sao mình quên những ngày được mẹ cho hai ngàn, liền chạy vội đến tiệm mua cây kem chuối, háo hức mà ăn chậm thật chậm vì cứ lo khi hết lại thèm.
Làm sao mình quên được ngày dài tháng rộng, mọi thứ dần đổi thay, đến cả vị kí ức ngày xưa cũng chẳng còn, vậy là tự làm để ăn, làm xong ăn vẫn thấy ngon, nhưng mà thiếu, cả trong lòng không hiểu thiếu vị gì, có lẽ điều không trọn vẹn ấy là vị thời gian.
- Đậu phộng rang chín, xát để bỏ vỏ, giã nhỏ, cho vào túi để giữ độ giòn.
- Hòa tan bột với chút nước, cho nước cốt dừa, đường, muối vào nồi nhỏ, nấu đến khi gần sôi thì cho hỗn hợp bột vào khuấy nhanh tay để không bị vón cục, khuấy đến khi nước cốt dừa sánh lại là xong.
- Ép chuối vừa bằng bàn tay, nếu dùng hộp thì cho một lớp nước cốt dừa đến một lớp chuối, hoặc trộn đều chuối và nước cốt dừa, sau đó rắc đậu phộng lên để ngăn đông.
- Nếu dùng túi nilon thì làm theo cách cho từng quả chuối đã ép vào túi, dùng muỗng chan và dàn đều nước cốt dừa vào, rắc đậu phộng và để ngăn đông.
- Dùng lạnh kem chuối.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn vặt kem chuối nước cốt dừa trên.
No comments:
Post a Comment