Thursday, March 2, 2017

Chè Thưng

Chè Thưng (hay còn gọi là chè Bà Ba) có vị béo nuớc cốt dừa,giòn của nấm mèo,bùi của đậu phộng và các thành phần khoai lang, khoai mì…tạo nên bản tình ca giác quan tuyệt vời

Chè Thưng (hay còn gọi là chè Bà Ba) có vị béo nuớc cốt dừa,giòn của nấm mèo,bùi của đậu phộng và các thành phần khoai lang, khoai mì…tạo nên bản tình ca giác quan tuyệt vời

Gia vị

  • 1 củ khoai lang
  • 1 củ khoai mì
  • 100g nấm mèo, bột khoai, bột báng (tuỳ ý)
  • 300g đường
  • 400ml nước cốt dừa
  • 100g đậu xanh cà vỏ
  •  100g đậu phộng
  • Chút muối

Cách làm chi tiết:

  • Đậu xanh, nấm mèo, bột báng, bột khoai, đậu phộng ngâm nước 30 phút
  • Khoai mì,khoai lang gọt vỏ,cắt miếng vuông vừa ăn ngâm nước 20 phút

  • Cho đậu phộng, khoai lang, khoai mì vào luộc chín.
  • Nấm mèo thái sợi.
  • Đậu xanh cho nước ngập đậu,nấu chín như nấu cơm.
  • Bột báng và bột khoai cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để ráo.

  • Nước cốt dừa, đuờng bắc lên nấu sôi, để lửa nhỏ.
  • Hỗn hợp nước sôi, cho tất cả khoai lang, khoai mì và đậu phộng vào nấu thêm 15p cho thấm.
  • Cho thêm nấm mèo, bột khoai,  bột báng đã nấu chín vào,thêm xíu muối,quậy đều, thêm 5p nửa tắt bếp,bày ra chén thưởng thức.

Ps/ Chè có thể ăn nóng hoặc thêm đá ăn lạnh cũng rất ngon. Chúc thành công.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment