Monday, March 6, 2017

Cách làm sữa chua uống siêu đơn giản

Mọi người có thể xem clip rót sữa chua uống của mình ở đây để xem độ loãng như thế nào: https://www.youtube.com/watch?v=loq9C9K3E9s&feature=youtu.be Mình hình như là người hay đi sau thời đại, sữa chua uống mọi người bàn tán cả tháng nay rồi mình mới bắt tay vào thử. Trước hôm nay mình đã định sẽ không làm vì bản thân lỡ yêu sữa chua quá, nếu làm không đúng vị chuẩn thì chắc buồn đến hết muốn vào bếp luôn. Vậy sữa chua uống chuẩn là sao ? Mình không hiểu nhiều về quan điểm của phần đông chị em lắm, nhưng với riêng mình đây là món uống dành cho sức khỏe nên điều đầu tiên là cần ít đường ( càng ít, hoặc không có luôn càng tốt ), chua vừa, không nhớt khi uống, béo ngậy và hơn hết phải hoàn toàn mịn màng, có độ loãng vừa đủ ( không loãng như sữa tươi, cũng không quá đặc như sữa chua ăn thường bữa ). Và sau khi ghi ra những điều trên, mình bắt đầu tìm hiểu, thử các tài liệu cũng như công thức được của nước ngoài, ct share nhiều, tất cả hầu như đều không như mình mong muốn, có công thức cho thành phẩm đặc sệt, có công thức dùng sữa đặc có đường. Vậy là cuối cùng tự đi mò để ghi chép lại. Cứ chờ đợi mong ủ xong xem thành phẩm thế nào. Và có lẽ đây là thành phẩm sữa chua uống mà mình vừa ý nhất từ trước đến giờ với độ loãng, độ thơm, chua, béo đều vừa ý đến 98%

Mọi người có thể xem clip rót sữa chua uống của mình ở đây để xem độ loãng như thế nào: https://www.youtube.com/watch?v=loq9C9K3E9s&feature=youtu.be Mình hình như là người hay đi sau thời đại, sữa chua uống mọi người bàn tán cả tháng nay rồi mình mới bắt tay vào thử. Trước hôm nay mình đã định sẽ không làm vì bản thân lỡ yêu sữa chua quá, nếu làm không đúng vị chuẩn thì chắc buồn đến hết muốn vào bếp luôn. Vậy sữa chua uống chuẩn là sao ? Mình không hiểu nhiều về quan điểm của phần đông chị em lắm, nhưng với riêng mình đây là món uống dành cho sức khỏe nên điều đầu tiên là cần ít đường ( càng ít, hoặc không có luôn càng tốt ), chua vừa, không nhớt khi uống, béo ngậy và hơn hết phải hoàn toàn mịn màng, có độ loãng vừa đủ ( không loãng như sữa tươi, cũng không quá đặc như sữa chua ăn thường bữa ). Và sau khi ghi ra những điều trên, mình bắt đầu tìm hiểu, thử các tài liệu cũng như công thức được của nước ngoài, ct share nhiều, tất cả hầu như đều không như mình mong muốn, có công thức cho thành phẩm đặc sệt, có công thức dùng sữa đặc có đường. Vậy là cuối cùng tự đi mò để ghi chép lại. Cứ chờ đợi mong ủ xong xem thành phẩm thế nào. Và có lẽ đây là thành phẩm sữa chua uống mà mình vừa ý nhất từ trước đến giờ với độ loãng, độ thơm, chua, béo đều vừa ý đến 98%

Gia vị

  • 440 ml sữa tươi có đường
  • 200 ml nước lọc
  • 100 gr sữa chua không đường (mình dùng loại Kefir của Vinamilk)

Cách làm chi tiết:

  • Để sữa chua ở nhiệt độ phòng cho hết lạnh hoàn toàn – Cho nước lọc, sữa tươi vào nồi nhỏ, khuấy đều và nấu khoảng 3 – 4 phút trên lửa vừa đến khi thấy sữa nóng và chưa sôi thì tắt bếp
  • Tiếp đục đợi 5 – 10 phút khi sữa còn ấm nóng nhẹ khoảng 60 độ thì cho sữa chua vào, khuấy đều và cho vào bình to, đậy nắp, để ở nơi kín không có ánh sáng tại nhiệt độ phòng (Việt Nam) khoảng 9 tiếng là xong. – Mình làm lúc 10h tối, đến 6h sáng hôm sau thì lấy cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment