Tuesday, November 22, 2016

Cao Lầu xíu ba chỉ xì dầu

Hoài niệm về món cao lầu, sáng nay ngó chợ có Cao lầu tươi, liền mần ngay rồi phải mần luôn xíu ba chỉ, xíu thịt nạc và chiên cao lầu lát giòn rụm, nứơc dùng thì thơm nồng hương sả và hắc xì dầu nguyện vào nhau, thịt thơm béo ngậy, cắn miếng giòn rụng và với rau tươi ớt hiểm xanh, giá thì sạch do tự ươm, không gì bằng thỏa sức măm măm:)))@@@@& thêm thoải mái cả nhà ăn gì

Hoài niệm về món cao lầu, sáng nay ngó chợ có Cao lầu tươi, liền mần ngay rồi phải mần luôn xíu ba chỉ, xíu thịt nạc và chiên cao lầu lát giòn rụm, nứơc dùng thì thơm nồng hương sả và hắc xì dầu nguyện vào nhau, thịt thơm béo ngậy, cắn miếng giòn rụng và với rau tươi ớt hiểm xanh, giá thì sạch do tự ươm, không gì bằng thỏa sức măm măm:)))@@@@& thêm thoải mái cả nhà ăn gì

Gia vị

  • -cao lầu tươi
  • -thịt ba chỉ
  • -rau sống,giá trụng
  • -gia vị gồm xả ,xì dầu ,hạt nêm,tiêu,tỏi,ngũ vị hương…

Dụng cụ

  • chuẩn bị chảo,tô

Cách làm chi tiết:

  • Thịt mua về ngâm qua nước muối loãng và giấm khoảng 15 phút , sau đó rửa sạch ướp thịt với muối.
  • Cắt thịt với khổ lớn (để khi thịt xíu xong cắt lát to sẽ ngon hơn) dùng tay bóp cho muối thấm vô thịt, tiếp đến mới cho đường, ngũ vị hương, hạt nêm vào ướp cùng.
  • Sau khi ướp thịt khoảng 1 – 2 giờ cho nước tương và tỏi đập dập vào thịt ướp cùng.
  • Bắt chảo dầu (không cần đợi dầu nóng) cho thịt vào chiên vàng 2 mặt, nhớ trở thịt thường xuyên để không bị cháy.
  • Cho tất cả nước ướp thịt thêm ít nước nếu thấy phần nước quá ít (mình không cần cho nước thêm) vào nấu sôi lên, đậy nắp và hạ lửa nhỏ liu riu.
  • Khoảng 10 phút trở mặt thịt 1 lần cho thịt thấm gia vị, sau khoảng 1 giờ thì chắt nước thịt từ trong nồi sang 1 cái nồi khác để làm nước chan.
  • Phần thịt trong nồi thì làm khô lại và nhớ trở thịt liên tục cho đến khi thịt hoàn toàn khô ráo như ý.
  • Để thịt nguội hoàn toàn sau 10 phút thì cắt lát mỏng.
  • Về phần nước chan thì nấu sôi lên trở lại và nêm thêm nước tương nếu muốn. Nhưng mình để vậy không cần nêm nếm gì nữa là cũng đủ đậm rồi. Vì mì cao lầu là loại mì ăn khô với ít nước chan cho nên phần nước chan phải hơi đậm 1 tí khi chan vào mì mới thấm vừa.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment