Trời se lạnh, được ngồi bên bữa cơm gia đình, cùng thưởng thức vị chua cay mềm của món canh kim chi đậu hũ, thật ấm áp đến lạ thường.
Trời se lạnh, được ngồi bên bữa cơm gia đình, cùng thưởng thức vị chua cay mềm của món canh kim chi đậu hũ, thật ấm áp đến lạ thường.
Gia vị
- – Kim chi cải thảo: 1 bát ăn cơm
- – Thịt lợn nạc ( hoặc thịt bò): 150gr
- – Đậu phụ non: 2 bìa
- – Nấm hương, nấm kim châm, cà chua, hành, tỏi khô, hành hoa, gia vị : nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu ăn…
Dụng cụ
- Nồi đất. Mình thích dùng nồi đất vì nó giữ nhiệt độ sôi tốt
Cách làm chi tiết:
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt thái sợi mỏng, ướp gia vị nước mắm, mì chính, 1 phần hành khô băm nhỏ trong khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều.
- Đậu cắt miếng vừa ăn
- Nấm hương, nấm kim châm, hành hoa rửa sạch, để ráo nước
2. Chế biến:
- Phi thơm hành tỏi khô với chút dầu ăn, rồi cho thịt vào xào. Khi thịt vừa chín, thêm kim chi và cà chua vào xào cho gia vị ngấm đều. Sau đó đổ nước săm sắp, đun sôi 5-7 phút.
- Cho đậu và nấm hương vào đun cho tới khi chín mềm, thêm nấm kim châm, đun tới khi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, trang trí với hành hoa cắt khúc.
- Món canh kim chi nấu đậu phụ sẽ rất ngon nếu ăn nóng.
Chúc bạn thành công với công thức nấu món canh hương vị Hàn Quốc này!
No comments:
Post a Comment