Cách nấu phở bò và phở trộn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon cho mọi thành viên trong gia đình thưởng thức trong bữa sáng cuối tuần.
Cách nấu phở bò và phở trộn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon cho mọi thành viên trong gia đình thưởng thức trong bữa sáng cuối tuần.
Gia vị
- 700gr thịt bò cho phần bò chín (mua phần gầu nguyên miếng)
- 500gr thịt cho phần bò tái (tùy mọi người ăn loại nào và bao nhiêu)
- 1kg xương bò (phải có nước mới thơm ngọt đặc biệt)
- 2 quả thảo quả
- 6 cánh hồi
- 1 đoạn quế (bằng ngón tay)
- 5 củ hành khô
- 1 củ gừng
- Gia vị: mì chính, nước mắm, đường
- Rau thơm, mùi, hành lá
- 2 củ hành tây
- 1,5kg bánh phở
Cách làm chi tiết:
Nấu nước dùng:
- Xương bò trần rửa sạch cho vào nồi hầm với khoảng 5 – 7 lít nước, trong khoảng 2 đến 3 giờ.
- Thảo quả, hồi, quế, hành khô, gừng đem nướng vàng rồi rửa thật sạch lớp vỏ, hành khô và gừng đập dập. Cho tất cả vào nồi nước hầm xương.
- Cho 1 muỗng gia vị bột canh, bột ngọt, đường, 1 chén ăn cơm nước mắm loại ngon. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Phần thịt bò luộc thả vào nồi, luộc chín tới không để nhừ rồi thái mỏng bản to.
- Thịt tái thái mỏng ướp chút gừng xắt chỉ.
- Hành tây 1 củ bổ đôi thả vào nồi nước dùng
- Đạt yêu cầu: nước dùng trong, thơm mùi gừng, hồi, quế nhẹ không hắc, ngọt xương, gia giảm vừa miệng thơm mùi nước mắm
- Hành lá, hành tây, rau thơm rau mùi rửa sạch xắt nhỏ.
- Trình bày: Bánh phở trần qua nước sôi để ráo cho vào bát tô, cho thịt bò chín, hành. Trần thịt bò tái cho vào. Sau đó chan nước lèo, ăn nóng có thêm chút nước béo cho hấp dẫn.
Đối với phở trộn: Phở trộn thì mọi người pha maggi, dấm đường và đậu phộng cho vào nhé.
No comments:
Post a Comment