Món ăn cầu kì trong chế biến nhưng nhiều dinh dưỡng phù hợp với các chị em phụ nữ, làm đẹp da, ngày lễ 8/3 này cùng trổ tài nấu cho cả nhà thưởng thức
Món ăn cầu kì trong chế biến nhưng nhiều dinh dưỡng phù hợp với các chị em phụ nữ, làm đẹp da, ngày lễ 8/3 này cùng trổ tài nấu cho cả nhà thưởng thức
Gia vị
- 1kg bắp giò heo (đùi)
- 100g táo đỏ
- 1 khúc mía lau
- 100g nấm đông cô
- 4 muỗng súp tỏi băm
- 3 muỗng súp sả băm
- Hành, ngò trang trí
- 2 trái dừa tươi
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: nuớc ép hành tím, muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, ớt khô, dầu hào
Cách làm chi tiết:
- Nấm đông cô và táo ta ngâm nước rồi rửa sạch. Nấm khía 4 cạnh trên đầu.
- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt hoa, thái khoanh.
- Bắp giò heo cũng rửa sạch, dùng muối chà sạch da rồi để ráo.
- Sả và tỏi băm phi lên cho vàng thơm.
- Cho bắp giò vào âu ướp với nuớc mắm,tiêu, bột ngọt,nước ép hành tím, 1 nửa sả, tỏi đã phi thơm khoảng 20 phút.
- Nấm ướp chút muối, hạt nêm, tiêu (công đoạn này giúp nấm thấm gia vị hơn) khoảng 10p, xào sơ.
- Khi bắp bò ngấm gia vị ta cho vào chảo đun nóng dầu chiên sơ cho lớp da ngoài săn lại và có màu vàng đẹp mắt.
- Lau và rửa sạch mía sau đó chẻ thành 4 phần, cho xuống lót đáy nồi.
- Đổ nước dừa tươi + xả,tỏi phi thơm còn lại vào nồi đã lót sẵn mía.
- Cho bắp giò vào nồi có nước dừa và mía rồi bắt đầu hầm.
- Để lửa to, hầm đến khi sôi đều, vớt bọt, vặn nhỏ lửa hầm tiếp chừng 1 tiếng nữa để thịt mềm nhừ và ngấm gia vị. (nếu muốn nhanh mềm bạn cho muỗng inox vào nồi, khi sôi 40p bạn tắt bếp, đậy nắp kín khoảng 25p, bảo đảm thịt mềm lại,và rất thơm)
- Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
- Thịt mềm thì cho nấm đông cô và táo đỏ,cà rốt hầm thêm 10p nữa để nấm và táo,cà rốt chín và ra nước thì tắt bếp.Cho hành lá+ tiêu vào trang trí cho thơm.
- Món này ăn kèm với bánh mì,chút muối ớt,vài miếng chanh tuyệt vời luôn ak
No comments:
Post a Comment