Món nước ép cà rốt và thơm mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Thêm chút gừng, chanh và cần tây, món thức uống này đã được đóng gói với tất cả sức mạnh.
Lợi ích dinh dưỡng của nuớc ép cà rốt và thơm
Cà rốt là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin K và chất xơ. Trong một nghiên cứu đã diễn ra trong 10 năm gần đây đã kết luận rằng việc tiêu thụ cà rốt thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Thơm nổi tiếng với vị ngọt, hương vị nhiệt đới thơm nhẹ và đặc tính chứa nhiều nước. Trong thơm cũng hàm chứa lượng vitamin C và mangan dồi dào, hai chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe ổn định. Trong một cốc thơm cắt nhỏ chứa ít hơn 100 calo nhưng bao hàm gần 10% hàm lượng chất xơ, vitamin B6 và đồng được khuyến cáo cho cơ thể mỗi ngày.
Thơm cũng đã được chứng minh là giúp hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và cũng có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Trong công thức món nước ép cà rốt và thơm này, bạn nhận được tất cả những lợi ích dinh dưỡng từ cà rốt, hương vị tươi mới, thơm ngon của dứa. Thêm vào những thành phần sức mạnh dinh dưỡng đến từ cần tây, chanh và gừng, bạn có cho mình một ly nước dồi dào năng lượng cho một ngày hăng say.
Công thức làm món nước ép cà rốt và thơm
Nguyên liệu
- Khẩu phần: 2-3 người
- 4 củ cà rốt lớn
- 2 nhánh nhỏ cần tây
- ½ quả thơm chín, bỏ lõi và vỏ
- ½ quả chanh tươi, bỏ vỏ
- 1 miếng gừng tươi nhỏ
Cách thực hiện
- Rửa sạch cà rốt, cần tây và chanh. Chờ nguyên liệu khô ráo.
- Đặt bình hoặc ly lớn bằng thủy tinh dưới vòi của máy ép trái cây.
- Lần lượt cho cà rốt, thơm vào máy ép. Lưu ý, bạn có thể cắt nhỏ thơm tùy thuộc vào kích thước của máy ép.
- Tiếp tục cho cần tây rồi chanh và gừng vào ép.
- Khuấy đều ly nước vừa ép, đổ vào ly và thưởng thức.
Vậy là bạn đã có món thức uống thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho ngày mới rồi đấy! Chúc bạn thành công!
No comments:
Post a Comment