Cuối tuần luôn là thời gian thích hợp để gia đính, bạn bè cùng nhau quây quần và thưởng thức những món ăn ngon. Mỗi tuần một món ngon, mới lạ, không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm sóc mà còn là tình cảm của người nấu dành cho những người mình yêu thương.
Cuối tuần luôn là thời gian thích hợp để gia đính, bạn bè cùng nhau quây quần và thưởng thức những món ăn ngon. Mỗi tuần một món ngon, mới lạ, không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm sóc mà còn là tình cảm của người nấu dành cho những người mình yêu thương.
Gia vị
- – 100gr mì Spaghetti
- – 500gr nghêu
- – 1/2 củ hành tây nhỏ (có thể thay đổi tùy theo khẩu vị), 1 trái ớt, 1 củ tỏi băm nhỏ
- – 4 trái cà chua (Bóc vỏ, bỏ hạt, băm hoặc xay nhuyễn)
- – Hành lá thái nhỏ, ngò (để trang trí)
- – Dầu oliu, 5gr bơ
Cách làm chi tiết:
– Nghêu mua về ngâm cho sạch cát rồi đem luộc chín.
– Luộc mì cho chín rồi vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh, để ráo nước.
– Cho bơ vào chảo cho tan chảy, thêm dầu ô liu cho nóng rồi cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó thêm hành tây (băm nhỏ).
– Cho cà chua đã băm hoặc xay nhuyễn vào, trộn đều, có thể cho thêm ớt (tủy khẩu vị),
– Tiếp theo cho nghêu đã luộc chín vào chảo, đảo đều, nêm thêm chút gia vị cho sốt cà chua vừa miệng.
– Cuối cùng, cho mỳ Spaghetti vào, đảo đếu khoảng 5 phút là được
– Cho ra đĩa, có thể trang trí thêm hành lá hoặc ngò cho đẹp mắt
No comments:
Post a Comment