Wednesday, March 1, 2017

Rau câu 3D

Từ ngày mình có bộ kim 3D thạch nổi có gì khó đâu Chỉ cần đổ thạch vào âu Chờ đông thì cứ kim sâu ấn vào Từ từ tạo cánh trước sau Cuối cùng là lá chạy bao hoa hồng Để cho bánh thạch thêm trong Nấu nồi thạch khác đổ chồng lên nhau

Từ ngày mình có bộ kim 3D thạch nổi có gì khó đâu Chỉ cần đổ thạch vào âu Chờ đông thì cứ kim sâu ấn vào Từ từ tạo cánh trước sau Cuối cùng là lá chạy bao hoa hồng Để cho bánh thạch thêm trong Nấu nồi thạch khác đổ chồng lên nhau

Gia vị

*** Phần thạch trong

  • 1lít nước
  • 140gr đường
  • 6 gr bột rau câu.
  • 5 ml nước cốt chanh

*** Phần thạch chanh leo

  • 100 gr chanh leo có hạt
  • 60 gr đường
  • 4,5 gr rau câu
  • 700 ml nước

*** Phần thạch hoa

  • 300ml sữa tươi không đường (bạn có thể dùng nước cốt dừa);
  • 30gr đường
  • 2,5gr bột rau câu
  • 100ml nước lạnh.
  • Màu trái cây nguyên chất bạn thích

Dụng cụ

  • 1 ống chích
  • kim hoa tùy thích
  • cây kim

Cách làm chi tiết:

*** Làm phần thạch trong

  • Cho hết nguyên liệu phần thạch trong vào nồi, bắc lên bếp nấu tan. Vừa nấu vừa khuấy với lửa vừa. Khi thạch tan trong veo thì tắt bếp.
  • Vớt bỏ bọt trước khi đổ thạch ra tô hay khuôn tùy ý. Để trong ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông.

*** Làm thạch màu để bơm hoa

  • Cho thạch vào nồi nước rồi khuấy tan trên bếp đun với lửa vừa. Khi thạch tan trong thì cho sữa tươi vào khuấy chung cho đều là tắt bếp.
  • Chia thạch ra từng ly nhỏ trước khi pha màu . Mỗi loại chỉ cần pha 1-2 giọt màu vị trái cây nguyên chất là đẹp

  • Để các hũ pha màu trong tô nước nóng. Cách này giúp thạch màu không bị đông trước khi bơm tạo hoa.
  • Khoét lỗ tròn nhỏ làm điểm chuẩn cho mỗi bông hoa. Hút thạch vào ống, tiêm chính giữa lỗ đã khoét tạo nhụy.

  • Bây giờ bạn hút thạch vào ống gắn kim hoa, châm kim hơi xéo vào lỗ đã khoét , ta bơm thạch vào đầu trước khi rút kim ra. Để tạo các cánh hoa nhìn kiểu nở bung thì bạn cần bơm hoa xen kẻ.
  • Sau khi tạo hình hoa xong thì bạn thay đổi kim lá để bơm thạch theo cách nhìn của mình.

  • Nấu thạch chanh leo như cách nấu thạch trong. Đổ thạch vào khuôn thạch trong. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi úp thạch ra dĩa.

Chúc các bạn thành công.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment