Món ăn được làm từ một loại quả có có chứa một hàm lượng vitamin C và đường fructose rất cao, với rất nhiều chất khoáng như K, Na, Fe…,vì vậy giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn an tinh thần. Đồng thời cũng là gợi ý ngọt ngào dành tặng cho những người bạn yêu thương để có thể lưu trữ suốt 4 mùa.
Món ăn được làm từ một loại quả có có chứa một hàm lượng vitamin C và đường fructose rất cao, với rất nhiều chất khoáng như K, Na, Fe…,vì vậy giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn an tinh thần. Đồng thời cũng là gợi ý ngọt ngào dành tặng cho những người bạn yêu thương để có thể lưu trữ suốt 4 mùa.
Gia vị
Dành cho 1 lọ mứt 300g
- 500 g dâu tây Đà Lạt
- 250 g đường trắng (nếu bạn nào thích ăn ngọt thì có thể cho thêm đường)
- 1/2 quảt chanh vắt lấy nước cốt
- 1 nồi nhỏ
- 1 hũ thủy tinh để đựng
Cách làm chi tiết:
- Rửa dâu tây: Rửa dâu tây bằng nước sạch có pha chút muối, vớt ra để ráo, dùng giấy (hoặc khăn) lau khô từng quả để tránh dập. Nhặt bỏ cuống và bổ đôi (nếu cỡ quả to)
- Ủ đường: Cho dâu vào bát tô rùi trút đường vào phủ kín dâu, để trong khoảng từ 2-3h cho đường ngấm vào dâu và tan chảy hết đường (có thể để vào tủ lạnh qua đêm)
- Nấu mứt: Chắt nước đường (ủ dâu) vào nồi đun xôi, cho dâu vào dùng đũa quấy đều. Để lửa vừa, ko cần quấy/đảo nhiều tầm 20 phút khi nào thấy nước cạn và dung dịch trong nồi sền sệt thì tắt bếp và cho nước cốt chanh vào (các bạn có thể kiểm tra độ kết dính của mức bằng cách dùng thìa múc kiểm tra nếu thấy chạy xuống chậm là được)
No comments:
Post a Comment