Thursday, March 2, 2017

Kim chi Cải Thảo truyền thống Hàn Quốc

Kim chi Hàn Quốc là món ngon nổi tiếng trên khắp thế giới, cũng chính vì vậy mà người ta thường gọi đất nước này với cái tên Xứ sở Kimchi. Trong bài viết này mời bạn cùng shopkimchi khám phá cách làm món ăn hấp dẫn này nhé !

Kim chi Hàn Quốc là món ngon nổi tiếng trên khắp thế giới, cũng chính vì vậy mà người ta thường gọi đất nước này với cái tên Xứ sở Kimchi. Trong bài viết này mời bạn cùng shopkimchi khám phá cách làm món ăn hấp dẫn này nhé !

Gia vị

  • + Cải thảo tươi (2 cây ~ 2,5kg)
  • + Muối tinh (dạng hạt): 1 bát con
  • + 2 muỗng Nước mắm, 2 thìa đường
  • + 2 lạng Bột ớt, cá cơm khô, 2 thìa bột nếp
  • + Gừng, tỏi, hành lá, hành tây
  • + Củ cải, cà rốt: mỗi thứ 1 củ
  • + 1/4 quả táo / lê

Dụng cụ

  • + Nồi đun nhỏ
  • + Âu đựng
  • + Bình đựng
  • + Dao, thớt, muỗng…

Cách làm chi tiết:

Sau đây chúng ta cùng bắt đầu cách làm kim chi Hàn Quốc theo phương pháp của người xứ Hàn nhé:

Bước 1: Sơ chế cải thảo

+ Cây cải bổ đôi hoặc bổ làm 4 phần, lật từng lá cải và dùng muối rắc lên, sau đó xếp vào âu lớn chờ cho muối ngấm vào thân cây cải

+ Sau khi ngấm muối và nước từ cải thảo chảy ra, thân cải sẽ mềm ra, chúng ta đảo lại một lượt, để thêm khoảng 30p nữa rồi mang rửa sạch với nước, để ráo.

Bước 2: Làm nhân kim chi để muối cải thảo

* Phần hồ: chúng ta dùng nồi nhỏ đun một bát nước với 2 thìa bột nếp khuấy đều, chờ nước sôi tiếp tục đảo cho hỗn hợp thành dạng bột, sau đó thêm 2 thìa đường rồi tắt bếp.

* Phần rau củ xay: tỏi bóc vỏ 1 củ + 1/2 củ hành tây + 1 miếng gừng nhỏ + 1/4 trái lê xay nhuyễn, bạn có thể cho thêm ớt sừng nếu muốn tăng vị cay của kim chi cũng như tạo màu đỏ đẹp mắt.

* Rau củ: củ cải, cà rốt cắt sợi, hành tươi, tỏi tây cắt lát chéo cỡ 2 đốt ngón tay 

Trộn hỗn hợp hồ: cho tất cả 3 phần trên vào âu lớn, trộn đều tạo thành hỗn hợp để phết lên các lá cải thảo

Phết hỗn hợp lên từng lá cải thảo, sau đó cuộn phần thân cải lại rồi xếp vào chum sành để ủ. Sau khoảng 36 tiếng cải lên men vừa tới, đạt đủ độ chua và hương vị thơm ngon có thể bỏ ra thưởng thức hoặc cất vào tủ lạnh bảo quản.

Với nhiệt độ ngăn mát, kim chi cải thảo Hàn Quốc có thể để được 1 tuần mà vẫn giữ được hương vị và độ tươi giòn !

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment