Wednesday, March 1, 2017

Bánh rế cuốn tôm giòn rụm, bé nào cũng mê

Món này dễ làm, nhanh gọn mà ăn lại không ngán như chả nem nên ở đây mình chủ yếu chia sẻ vài tip nhỏ thôi nha ^^

Món này dễ làm, nhanh gọn mà ăn lại không ngán như chả nem nên ở đây mình chủ yếu chia sẻ vài tip nhỏ thôi nha ^^

Gia vị

  • Tôm
  • Bột chiên giòn hoặc bột mì
  • Bánh rế hoặc bánh tráng đậu xanh

Cách làm chi tiết:

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ nhớ chừa lại đuôi tôm, rút chỉ đen, khứa ngang ở bụng tôm 3 đoạn cách nhau sau đó lăn tôm qua lại trên thớt cho thân tôm được duỗi thẳng ra.
  • Ướp tôm với chút xíu hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu khoảng 15-30 phút.
  • Pha bột chiên giòn hoặc bột mì với nước sao cho hỗn hợp ở dạng hơi loãng rồi nhúng tôm vào.
  • Cắt bánh rế hoặc bánh tráng đậu xanh hay vỏ cảo và cuốn tôm chặt tay lại như trong hình mình  (mình minh họa bằng giấy nhé vì khi cuốn tay mình không chụp được.
  • Nên mua bánh vuông vì khi cuốn sẽ đẹp hơn là bánh tròn.
  • Nếu sử dụng bánh rế hoặc bánh tráng thì quét chút nước lên cho dễ cuốn. Sau khi cuốn xong có thể chiên luôn hoặc để ngăn đá khi nào ăn thì rã đông rồi chiên.

cach-xep-banh-1

  • Đun sôi già dầu ăn, gắp tôm nhúng phần đuôi vào trước cho xoè rồi thả tôm vào chiên với lửa nhỏ, khi chín thì vớt ra giấy thấm dầu.

da-re-gion-rum

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment