Thursday, March 2, 2017

5 bước đơn giản với nui xào

Sắp đến lễ 8-3 rồi, các chàng trai hãy ghi điểm bằng cách nấu một món đơn giản để tặng các mẹ, các chị, các em gái hay người yêu mình nhé!

Sắp đến lễ 8-3 rồi, các chàng trai hãy ghi điểm bằng cách nấu một món đơn giản để tặng các mẹ, các chị, các em gái hay người yêu mình nhé!

Gia vị

  • 200g thịt ba rọi hoặc thịt giò mềm
  • 200g nui 
  • 3 tép tỏi, hành lá, rau ngò, 1 củ hành tím, 1 củ hành tây, hẹ
  • 100g giá
  • Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Cách làm chi tiết:

  • Nui ngâm nước 15phút, thịt cắt miếng vừa ăn ướp gia vị gồm đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm. Giá rửa sạch, chần sơ. Hành tây cắt miếng cau, tỏi đập dập, hành tím băm nhỏ. Hành lá ,ngò,hẹ cắt khúc. Đầu hành băm nhỏ.

  • Nấu nước sôI, cho chút dầu ăn, nui vào luộc khoảng 5-10p, thấy nui vừa mềm là được, để ráo nước. Ướp gia vị gồm 1 muỗng ca 2 phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường,1 muỗng súp nước mắm trộn đều, để 10phút.
  • Chảo nóng cho hành tím phi, tỏi phi thơm, cho thịt vào xào chín cháy cạnh, thêm hành tây đảo đều.

  • Nui đã ướp đổ vào xào nhanh, cho tất cả thịt và nguyên liệu, hành ngò cắt khúc xào nhanh với lửa nhỏ vài phút nữa, tắt bếp.

  • Trình bày ra dĩa với vài hoa cà rốt (cà chua) trang trí. Ăn kèm tương ớt hoặc nước tương,rau xà lách. Chúc thành công.

P/s:Công đoạn ướp nui để nui được thấm đều gia vị và rút nắn được thời gian xào tránh làm cho nui bị nát.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment