Tuesday, October 11, 2016

Món ngon mùa Thu: Nấu chè bưởi cốm xanh ngon như hàng

Cùng vào bếp nấu món chè bưởi thơm ngon, ngọt mát đãi cả nhà nào!

Cùng vào bếp nấu món chè bưởi thơm ngon, ngọt mát đãi cả nhà nào!

Gia vị

  • 1 quả bưởi
  • 100gr đường
  • 1 chén dừa nạo
  • 1/2 chén muối
  • ½ chén cốm xanh
  • 1 lít nước

Cách làm chi tiết:

bgd-che-buoi

Cách nấu chè bưởi cốm xanh ngon như hàng

  • Nguyên liệu cho món chè bưởi cốm xanh gồm có:

bgd-che-buoi6

  • Bưởi để nấu chè bưởi nên chọn loại to vừa, có cùi dày, không xơ.
  • Tiếp theo là đến bước sơ chế phần thịt bưởi. Bưởi gọt bỏ vỏ xanh, lọc lấy phần vỏ bưởi trắng. Sau đó cắt hạt lựu lớn rồi cho ít nước vào muối vào trộn đều, ngâm trong 1 giờ, vắt khô, sau đó xả lại nước lạnh cho hết vị mặn. Làm 2-3 lần như vậy để loại bỏ vị the đắng của bưởi.

bgd-che-buoi5

  • Cùi bưởi sau khi bóp muối và xả sạch thì tiếp tục ngâm với phèn trong khoảng 15-20 phút để cùi bưởi có độ giòn sần sật. Sau đó xả sạch bằng nước. Tiếp đến ướp đường với 3 muỗng canh đường, sau đó áo một lớp bột năng đều lên bưởi.
  • Cho dừa nạo vào chén, thêm nước nóng vào, dùng muỗng chần dừa xuống, để ra nước cốt, để yên cho nước nguội bớt thì vắt nhẹ lấy nước cốt. Cốm xanh rửa qua nước lạnh.

bgd-che-buoi4

  • Đun một ít nước chỉ cần ngập phần cùi bưởi là được. Đợi nước sôi thả cùi bười vào. Đun cho đến khi cùi bưởi trong là được. Tiếp đến vớt ra cho vào tô nước lạnh để nguội.

bgd-che-buoi3

  • Cho cốm xanh, bưởi vào nồi nấu cùng 500ml nước, đường cho cốm chín. Thêm ít bột năng vào khuấy đều cho đến khi sền sệt.

bgd-che-buoi2

  • Chè bưởi cốm xanh chín múc ra chén, thêm nước cốt dừa vào dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

bgd-che-buoi1

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment