Panna Cotta kiwi “con mắt” hẳn là gợi ý tráng miệng thú vị bạn có thể thực hiện cho lễ Halloween năm nay đấy! Cùng bắt tay vào làm với những hướng dẫn dưới đây nhé!
Để làm Panna Cotta kiwi cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1/3 chén dừa nạo, 1/4 chén nho khô, 1,5 thìa cà phê bột gelatine, 1 muỗng canh rượu rum hoặc nước tùy thích, 1 chén sữa tươi, 1 chén nước cốt dừa, ¼ chén đường cát, 3 quả kiwi, syrup dâu
Tròng mắt: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường,
Khuôn tròn, khuôn cupcake
Tạo hình
- Kiwi gọt vỏ, cắt lát dày khoảng 3-4cm. Dùng khuôn tròn ấn để tạo hình tròn cho kiwi.
- Dùng dao nhọn hoặc thìa múc kem, tạo 1 hình tròn nhỏ ở giữa miếng wiki làm con ngươi.
- Cho nho khô ngâm đã nghiền nát lên trên làm con ngươi.
- Trước tiên làm nóng lò ở 170 độ C trong 5 phút. Cho dừa nạo vào để khoảng 5 phút cho đến khi dừa hơi vàng, lấy ra. Ngâm nho khô trong nước ấm hoặc rượu Rum. Cho gelatin vào một bát nhỏ thêm ít nước vào khuấy đều, ngâm trong vài phút.
- Cho sữa, nước cốt dừa, dừa nạo và đường trong một cái chảo, để lửa lớn, khuấy đều cho sôi. Giảm bớt lửa, đậy nắp nấu thêm 15 phút.
- Lọc bỏ xác dừa lấy nước. Thêm hỗn hợp gelatine vào để lửa vừa khuấy liên tục cho đến khi gelatine hòa tan. Lọc hỗn hợp qua rây lần nữa.
- Cho kiwi vào giữa khuôn, rót hỗn hợp gelatine vào. Sau đó đặt vào tủ lạnh trong 3-4 giờ đến khi đông lại.
- Ngâm gelatine và nước. Cho gelatine vào chảo khuấy đều với đường và nước cốt chanh cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khay cupcake 1 lớp mỏng, cho vào tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông lại, dùng khuôn tròn ấn tạo hình tròng mắt.
- Lấy panna cotta ra đĩa, đặt con mắt, lớp tròng mắt lên trên. Sau đó rưới sirô đỏ xung quanh làm máu.
- Chúc bạn có một mùa Halloween vui vẻ với công thức làm bánh “ghê rợn” này.
No comments:
Post a Comment