Mỗi lần chia sẻ bánh bò Bạn mình cứ bảo mình không có lò Hôm nay mình lại lò mọ Làm ra món bánh không lò mà ngon Bánh này ăn với dừa non Vừa ngon lại béo thơm giòn đậu rang
- Bột gạo + bột năng + đường + muối + mem + bột nở cho hết vào âu trộn đều. sau đó cho nước ấm vào, mang bao tay nhồi bóp 1 lúc ( 5 phút) cho bột mịn. Lưu ý, bạn nhồi càng lâu bánh càng có nhiều rễ tre.
- Thêm nước cốt dừa vào hòa chung. Ủ bột 2-3 tiếng nơi ấm để bột sủi tăm lên men.
- Hết thời gian ủ bột , lấy tô bột ra, khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, thoa 1 xíu dầu rồi lau khô. Bật lửa nhỏ, chờ chảo hơi nóng thì đổ 1 lớp bột hơi dày.
- Đậy nắp nướng chảo khoảng 2-3 phút khi thấy mặt bánh khô ráo sủi rễ tre thì cho dừa non và chút sữa đặc vào gấp bánh lại lấy ra xếp lên dĩa. Cứ thế bạn tiếp tục đổ hết phần bột còn lại.
- Trình bày: Bánh bò nướng chảo cho ra đĩa, rắc chút đường bột là hoàn tất. Món bánh này ăn nóng hay nguội đều rất ngon.
- Chúc các bạn thành công với công thức làm món bánh thân quen này.
No comments:
Post a Comment