Làm mới món bánh mì thịt quen thuộc bằng bánh mì gà nhân phô mai theo phong cách phương Tây. Cách làm đơn giản nhưng lại khá giàu dinh dưỡng nhé!
Làm mới món bánh mì thịt quen thuộc bằng bánh mì gà nhân phô mai theo phong cách phương Tây. Cách làm đơn giản nhưng lại khá giàu dinh dưỡng nhé!
Gia vị
- Gà băm nhỏ 350 g
- Nấm mỡ: 3 cái
- Hành tây: 1/4 củ
- Phô mai Mozzarella: 12 viên nhỏ
- Phô mai Parmesan, bào nhỏ: 4 muỗng canh
- Vụn bánh mì: 3 muỗng canh
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
- Tỏi: 1/2 muỗng cà phê
- Giấm: 1/2 muỗng canh
- Muối và hạt tiêu đen: lượng tùy ý
- Trứng, đánh đều: ½ quả
Dụng cụ
- Khay bánh muffin có 6 khuôn tròn
Cách làm chi tiết:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì gà
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, xịt lớp chống dính lên từng khuôn tròn.
Chuẩn bị khay bánh muffin
- Nấm và hành tây xắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu cho món bánh mì gà nướng
- Hỗn hợp A: Cho dầu oliu, 2 muỗng phô mai Parmesan bào, vụn bánh mì vào tô, trộn đều.
Trộn hỗn hợp cho món bánh mì gà nướng
- Làm vỏ bánh mì: Trong tô thịt gà băm nhỏ, cho thêm nấm xắt nhỏ, hành tây xắt nhỏ, phô mai Parmesan bào còn lại, vụn bánh mì còn lại, tỏi, trứng, ngải giấm (tarragon) xắt nhỏ, muối và hạt tiêu đen vào, trộn đều thành hỗn hợp.
Trộn đều hỗn hợp vỏ bánh mì gà
- Dùng muỗng múc từng muỗng hỗn hợp, viên tròn rồi cho vào từng khuôn tròn. Dàn đều hỗn hợp về phía thành khuôn để tạo thành khoảng trống vừa đủ đặt 2 viên phô mai. Tiếp tục múc hỗn hợp vỏ bánh lấp đầy khoảng trống, che phủ toàn bộ viên phô mai.
Cho hỗn hợp vỏ bánh vào từng khuôn tròn
- Rắc nguyên liệu đã tạo thành ở Hỗn hợp A lên trên cùng.
Bước hoàn thành món bánh mì gà nướng nhân phô mai
- Cho khay vào lò nướng đã bật sẵn, nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi thấy bề mặt bánh chuyển màu vàng nâu là bánh chín.
Nướng bánh vàng đều hơi chuyển sang nâu là bánh chín
Món bánh mì gà nướng nhân phô mai theo kiểu phương Tây đã hoàn thành. Chúc bạn thành công với món bánh mới lạ này.
Món bánh mì theo phong cách phuơng Tây
No comments:
Post a Comment