Mang hương vị mới cho món bạch tuộc bằng cách dùng bột ớt Paprika kết hợp cùng vị ngọt bùi của khoai tây làm nên món ăn đậm vị cho bữa cơm cuối tuần.
Mang hương vị mới cho món bạch tuộc bằng cách dùng bột ớt Paprika kết hợp cùng vị ngọt bùi của khoai tây làm nên món ăn đậm vị cho bữa cơm cuối tuần.
Gia vị
- Bạch tuộc nhỏ: 12 con
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Ớt bột: 2 muỗng cà phê
- Tỏi: 2 tép
- Dầu ô liu
- Lá hương thảo
- Muối, hạt tiêu đen
Cách làm chi tiết:
- Hành tây cắt miếng, tỏi băm nhỏ
- Đun sôi nồi nước, cho bạch tuộc vào nồi, đun sôi thêm khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cho khoai tây đã rửa sạch vỏ vào nồi nước vừa luộc bạch tuộc, đun trong khoảng 10 phút cho khoai mềm, vớt ra, cắt thành những miếng vuông nhỏ
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu oliu, đổ khoai tây vào chiên vàng mặt, múc ra đĩa.
- Dùng lại chảo vừa chiên, thêm tỏi vào phi thơm, hành tây xào chín.
- Thêm bạch tuộc, khoai tây, ớt bột, hương thảo và nước cốt chanh vào, đảo đều cho tất cả cho thấm gia vị.
- Thêm muối và hạt tiêu đen, đảo đều. Múc món ăn ra tô, rắc lá hương thảo lên trên.
- Món ăn này thưởng thức nóng sẽ ngon hơn bởi bạch tuộc khi nguội sẽ có mùi tanh.
- Chúc bạn thành công với món ngon cuối tuần này.
No comments:
Post a Comment