Monday, July 18, 2016

Bánh Mochi nhân khoai lang tím đẹp mắt

Mochi nhân khoai lang tím có lớp vỏ mỏng, dai dai có nhân khoai lang tím ngọt ngọt, kèm thêm miếng thanh long đỏ đem lại cảm giác thú vị ngay khi từ miếng đầu

Mochi nhân khoai lang tím có lớp vỏ mỏng, dai dai có nhân khoai lang tím ngọt ngọt, kèm thêm miếng thanh long đỏ đem lại cảm giác thú vị ngay khi từ miếng đầu

Gia vị

  • 100g bột nếp
  • 120ml nước
  • 30g đường
  • 50g bột bắp
  • Nhân: 200g khoai lang tím, vài giọt vani, 80ml nước cốt dừa, 50g đường
  • ¼ quả thanh long đỏ
  • Vài nhánh lá bạc hà

Cách làm chi tiết:

Mochi nhân khoai lang tím

Mochi nhân khoai lang tím

Vỏ bánh

  • Cho bột nếp, bột bắp vào nước trộn đều, thêm đường, đặt lên bếp khuấy cho bột chín khoảng 60%, rồi cho lại vào xửng, hấp chín.

Nhân bánh

  • Khoai lang tím luộc chín, bóc vỏ, xay mịn, trộn với nước cốt dừa, đường. Đặt lên bếp sên đến khi có độ dẻo, thêm vài giọt va-ni, tắt lửa.
  • Để bánh thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cuốn bánh

  • Trải chiếu cuốn trên mặt phẳng, cán mỏng bột bánh, rắc bột khô, cho nhân bánh vào cuốn lại.
  • Bánh đã xong, giờ bạn dùng dao có thoa chút dầu để cắt bánh thành từng khoanh. Sau đó trang trí thanh long đỏ và lá bạc hà.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mochi nhân khoai lang tím ngon miệng !

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment